Siêu xe hiếm Lamborghini Veneno Roadster ra mắt tại Hồng Kông

Trong những năm gần đây, Hồng Kông nổi lên như một thánh địa của các dân chơi xe. Một vài những siêu xe nổi bật nhất trong số đó là Pagani Zonda 760 Fantasma hay Koenigsegg Agera S với dàn áo sợi carbon fiber màu xanh.

Mới đây nhất, một chiếc Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm đã cập bến Hồng Kông. Trên thế giới chỉ có tổng cộng 9 chiếc Veneno, trong số đó có 3 chiếc Coupe đã xuất xưởng, còn lại là bản mui trần Roadster.

Sức mạnh của Veneno Roadster là khối động cơ V12 6.5L, sản sinh công suất 750 mã lực. Toàn bộ sức mạnh này được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hệ dẫn động bốn bánh và hộp số ISR. Hệ thống treo của xe có thể thiết lập 5 chế độ.

Về kỹ thuật, Lamborghini Roadster là đại diện tiêu biểu về công nghệ hiện đại với khung xe làm từ polymer gia cố sợi carbon CFRP. Tất cả các chi tiết khác trên thân xe cũng được làm từ CFRP, do đó mà Lamborghini Veneno Roadster có trọng lượng siêu nhẹ.

Bên cạnh đó, xe cũng được trang bị hàng loạt công nghệ an toàn dành cho xe hơi hàng đầu trên thế giới, cùng với đó là các tính năng an toàn như túi khí hệ thống xử lý ESP.

Động cơ mạnh mẽ và trọng lượng siêu nhẹ giúp chiếc Veneno Roadster có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 355 km/h.