Cập nhật 11:36 AM, Thứ bảy Ngày 7, Tháng 3, 2015

A+ A A- Kiểu đọc sách

Siêu xe Ford GT đã có giá bán, đắt hơn Lamborghini Aventador

Siêu xe Ford GT đã có giá bán, đắt hơn Lamborghini Aventador

Siêu xe Ford GT thế hệ mới được sản xuất với số lượng 250 chiếc/năm và có giá lên đến 400.000 USD, đắt hơn cả Lamborghini Aventador.

Trong triển lãm Detroit 2015 diễn ra hồi tháng 1 đầu năm nay, hãng Ford đã bất ngờ vén màn một mẫu siêu xe hoàn toàn mới chưa từng bị rò rỉ thông tin từ trước, đó là GT. Đến triển lãm Geneva 2015 hiện đang diễn ra tại vương quốc đồng hồ Thụy Sỹ, hãng Ford lại tiếp tục trưng bày siêu xe GT thế hệ mới. Đáng tiếc thay, hãng Ford tiếp tục giữ kín thông số vận hành của siêu xe GT. Thay vào đó, hãng Ford chỉ tiết lộ số lượng sản xuất thường niên và giá bán chính thức của GT thế hệ mới.

Theo hãng Ford, siêu xe GT mới sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn đúng 250 chiếc mỗi năm và sở hữu giá bán lẻ lên đến 400.000 USD. Cụ thể hơn, hãng Ford chỉ lắp ráp 250 chiếc siêu xe GT để bán ra thị trường toàn cầu mỗi năm. Như vậy, siêu xe mới nhà Ford đắt hơn một số đối thủ như Lamborghini Aventador vốn có giá khởi điểm 379.500 USD tại thị trường Mỹ. Trong họp báo diễn ra tại triển lãm Geneva 2015, chính ông Raj Nair, giám đốc phát triển sản phẩm của hãng Ford, cũng đã khẳng định: “Về mặt giá bán, chúng tôi muốn Ford GT cạnh tranh với những đối thủ như Lamborghini Aventador”.

Tạm thời, hãng Ford từ chối tiết lộ việc sẽ sản xuất siêu xe GT trong vòng bao nhiêu năm. Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Yahoo! Autos, ông Dave Pericak, giám đốc bộ phận xe tính năng cao của hãng Ford, tiết lộ tổng những chiếc GT được sản xuất sẽ dừng ở con số hàng trăm chứ không lên đến hàng nghìn.Với số lượng 250 chiếc lắp ráp 1 năm, Ford GT có khả năng chỉ được sản xuất trong thời gian 4 năm.

Siêu xe Ford GT tại triển lãm Geneva 2015.

Siêu xe Ford GT tại triển lãm Geneva 2015.

Như đã biết, siêu xe Ford GT mới được phát triển từ cuối năm 2013 vào ca đêm trong một tầng hầm để giữ bí mật hoàn toàn. Chỉ có một đội ngũ ít người tham gia vào dự án phát triển siêu xe Ford GT. Điều kiện hãng Ford đưa ra cho đội ngũ phát triển siêu xe GT là không được hé răng với bất kỳ người nào trong gia đình hay đồng nghiệp.

Trong quá trình phát triển, đội ngũ phát triển cần đưa siêu xe Ford GT ra ngoài trời để ngắm nhìn dưới ánh sáng tự nhiên. Để giữ bí mật tuyệt đối, họ đã phải đưa Ford GT ra ngoài vào cuối tuần sao cho mọi người ít có cơ hội nhìn thấy xe. Ngay cả khi có tin đồn, hình ảnh của Ford GT cũng không bị rò rỉ như nhiều mẫu xe khác. Điều đó đã khiến hãng Ford hoàn toàn gây bất ngờ tại triển lãm Detroit 2015.

Siêu xe cạnh tranh trực tiếp với Lamborghini Aventador LP700-4 được trang bị động cơ V6 EcoBoost, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa hơn 600 mã lực. Ngoài ra, Ford GT còn đi kèm thân vỏ bằng sợi carbon, khung phụ trước/sau làm từ nhôm và nhiều bộ phận trọng lượng thấp khác. Nhờ đó, Ford GT trở thành “một trong những siêu xe thương mại sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng lý tưởng nhất trên thế giới”.

Những chiếc siêu xe Ford GT sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Multimatic, Canada. Sau đó, xe sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau dưới dạng phiên bản 2017.

Một số hình ảnh khác của siêu xe Ford GT tại triển lãm Geneva 2015:

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!