Mới đây một nhà sản xuất xe hơi Phần Lan có tên Toroidion vừa thông báo rằng hãng sẽ giới thiệu đến công chúng một siêu xe điện có công suất 1.000 kW (1MW) 1.341 mã lực, mạnh tương đương với siêu xe Koenigsegg One:1 hiện nay. Được biết siêu xe điện của Phần Lan có tên đầy đủ là Toroidion 1MW Concept, xe sẽ ra mắt tại sự kiện Top Marques Monaco vào tháng 4 tới đây.

Theo Toroidion, siêu xe điện Toroidion 1MW Concept hoàn toàn phụ hợp để hoạt động trên cả đường phố lẫn đường đua. Với công suất 1 MegaWatts, Toroidion 1MW hướng đến mục tiêu trở thành chiếc xe điện mạnh nhất thế giới.

Thông cáo của Toroidion có đoạn:

"Hệ truyền động điện mới, hiện đại và mạnh mẽ trên 1MW hoàn toàn phù hợp và thoải mái để đi lại hàng ngày cũng như thể hiện tốt trên đường đua Le Mans, nơi an toàn và hiệu suất được đưa lên hàng đầu."

Ngoài ra, thông cáo này cũng chỉ ra rằng siêu xe điện Toroidion 1MW được thiết kế và lắp ráp bằng tay ngay tại Phần Lan. Xe sử dụng chất liệu hiện đại và có chất lượng lắp ráp rất cao.

Hiện tại Toroidion chỉ mới tung ra hai hình ảnh của siêu xe điện 1MW. Nhìn vào hai hình ảnh này có thể nói rằng Toroidion 1MW có thiết kế rất "nuột", đây là điểm cộng đầu tiên cho siêu xe mạnh tương đương siêu xe Koenigsegg One:1. Thông tin chi tiết hơn về siêu xe Toroidion 1MW sẽ được công bố tại Top Marques Monaco vào tháng 4 tới.