Siêu xe cực hiếm Lamborghini Veneno xuất hiện tại Malaysia

Tính đến thời điểm này, mới chỉ có 3 chiếc Lamborghini Veneno coupe được xuất xưởng, chiếc còn lại sẽ sớm được đi vào sản xuất.

Với mẫu xe này, Lamborghini mong muốn rằng Veneno sẽ thường xuyên được sử dụng chứ không chỉ để trưng bày trong gara hay viện bảo tàng. Tuy nhiên chính hãng xe Ý lại đưa siêu xe hiếm có của mình đến trưng bày tại trường đua Sepang International Circuit, Malaysia trong khuôn khổ sự kiện Lamborghini Blancpain Super Trofeo Asia World Final 2014.

Với công suất tối đa 750 mã lực, Lamborghini Veneno có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 355 km/h. Sức mạnh nói trên có được từ khối động cơ 12 xi-lanh 6.5L, đi kèm với đó là hộp số ISR 7 cấp với khả năng sang số cực nhanh. Hộp số này có năm chế độ hoạt động và giúp truyền động đến cả bốn bánh xe. Hệ thống treo pushrod và hệ thống giảm xóc đặt nằm ngang.

Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất của siêu xe Veneno chính là được thửa hưởng thành tựu của dự án phát triển vật liệu sợi carbon, khung xe được làm từ polymer gia cố sợi carbon, phần vỏ xe cũng được làm từ chất liệu sợi carbon. Nội thất của xe cũng được làm từ các chất liệu do Lamborghini phát triển như chất tổng hợp composit đúc và CarbonSkin.

Hình ảnh siêu xe Lamborghini Veneno tại trường đua Sepang, Malaysia: