Siêu xe Bugatti Chiron lần đầu tiên xuất hiện trên đường phố

Đây được coi là đoạn video đầu tiên ghi lại hình ảnh của siêu xe Bugatti Chiron trên đường thử. Trước đó, các cánh săn ảnh đã bắt gặp siêu xe Chiron trên đường đua Nurburgring nhưng vẫn dưới hình hài của đàn anh Bugatti Veyron. Mãi đến nay, 2 chiếc siêu xe Bugatti Chiron nguyên mẫu mới xuất hiện trên đường thử và nhanh chóng bị tạp chí Auto Bild của Đức “tóm gọn”.

Qua đoạn video do tạp chí Auto Bild tung ra, có thể thấy 2 chiếc siêu xe Bugatti Chiron nguyên mẫu đã chạy nối đuôi nhau trên một con đường cùng đàn anh Veyron, BMW i8 và Lamborghini Huracan. Có vẻ như hãng Bugatti muốn so sánh tính năng vận hành của Chiron nguyên mẫu với những dòng xe còn lại.

Hiện Bugatti Chiron vẫn đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Do đó, hình hài của Bugatti Chiron vẫn dựa trên đàn anh Veyron. Những điểm nhấn khác biệt của Bugatti Chiron nằm ở hốc gió cỡ lớn hơn ở đuôi xe để làm mát cho khoang động cơ.

Theo các thông tin từ trước đó, siêu xe Bugatti Chiron sẽ sử dụng động cơ W16, đi kèm 4 bộ tăng áp giống đàn anh Veyron. Tuy nhiên, khi có mặt trên Bugatti Chiron, động cơ này sẽ sản sinh công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm nhờ sự hỗ trợ của công nghệ mới nhất trong tập đoàn Volkswagen như bộ tăng áp điện. Ước tính, Bugatti Chiron có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2 giây và đạt vận tốc tối đa 500 km/h.

Một số nguồn tin khác lại khẳng định hãng Bugatti sẽ sử dụng mô-tơ điện để giúp động cơ đạt những con số “khủng” kể trên. Nhờ đó, Bugatti Chiron sẽ trở thành một mẫu siêu xe plug-in hybrid cực mạnh, tương tự McLaren P1, Ferrari LaFerrari và Porsche 918 Spyder.

Điều được xác nhận duy nhất tính đến thời điểm hiện tại là Bugatti Chiron sẽ thế chỗ “ông hoàng tốc độ” của đàn anh Veyron khi trình làng chính thức vào năm 2016.

Cùng xem đoạn video đầu tiên ghi lại hình ảnh của siêu xe Bugatti Chiron nguyên mẫu trên đường thử: