Cho đến thời điểm hiện tai, thương hiệu siêu xe Ý Lamborghini vẫn chưa chính thức xác nhận về việc sản xuất xe SUV. Mặc dù vậy giám đốc của Lamborghini Stephen Winkelmann mới đây vừa có một phát biểu khiến nhiều người hi vọng rằng Lamborghini Urus vẫn đang được phát triển và sẽ ra mắt trong tương lai.

Theo đó, ông Winkemann úp mở rằng nếu được đưa vào sản xuất, Lamborghini Urus sẽ là mẫu xe đầu tiên của hãng được trang bị tăng áp turbo hoặc hệ truyền động hybrid sạc điện.

Trong một cuộc trò chuyện với tạp chí Road and Track mới đây, ông Winkelmann đã nói chính xác rằng:

"Về mẫu SUV, đây có thể là mẫu xe đầu tiên được trang bị tăng áp turbo, hoặc cũng có thể là hệ truyền động hybrid sạc điện. Tôi cảm thấy đó là những giải pháp có tính khả dụng cao. Đây là điều mà chúng tôi đang nghiên cứu."

Dù được trang bị động cơ gì đi chăng nữa thì chắc chắn rằng Lamborghini Urus sẽ có trái tim được cung cấp bởi một trong các thương hiệu xe thuộc tập đoàn Volkswagen. Động cơ tăng áp turbo có thể do Audi sản xuất, trong khi đó hệ truyền động hybrid của xe có thể sẽ tương tự như mẫu Audi Q7 e-tron.

Lamborghini Urus được thương hiệu siêu xe Ý giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2012. Cho đến nay mẫu concept này vẫn chưa có nhiều thay đổi. Xe vẫn mang thiết kệ đậm chất thể thao, mạnh mẽ và góc cạnh thường thấy ở những mẫu siêu xe của hãng.

Nếu thực sự được tung ra thị trường, Lamborghini tin rằng mỗi năm hãng có thể bán được khoảng 3.000 chiếc Urus đến các thị trường trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh của Lamborghini Urus: