Trong triển lãm Geneva 2013, hãng Lamborghini đã khiến nhiều người bất ngờ khi trình làng siêu phẩm đắt tiền và giới hạn số lượng Veneno hoàn toàn mới. Khi Lamborghini Veneno chính thức được giới thiệu tại thành phố của Thụy Sỹ, nhiều siêu xe nổi bật khác cũng phải "mất điện" như McLaren P1, LaFerrari và Koenigsegg Hundra.

Như đã biết, chỉ có đúng 3 chiếc siêu xe Lamborghini Veneno được sản xuất và phân phối ra thị trường toàn cầu. Trước đó, người ta đã bắt gặp hai chiếc siêu xe Lamborghini Veneno ở Mỹ và Hồng Kông. Giờ đây, chiếc thứ ba đã cập bến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Siêu xe Lamborghini Veneno tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Siêu xe Lamborghini Veneno tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Có vẻ như giá bán 3 triệu Euro, tương đương 4 triệu USD, của Lamborghini Veneno cũng chẳng khiến người Trung Quốc ái ngại. Thêm vào đó, với chính sách thuế tại Trung Quốc, Lamborghini Veneno chắc chắn sở hữu giá bán "giật mình" hơn nữa.

Tất nhiên, trong vài năm trở lại đây, các đại gia Trung Quốc đã nổi lên như những người không tiếc tiền mua sắm siêu xe triệu đô. Những siêu xe hàng hiếm như Lamborghini Veneno càng khiến các tay chơi Trung Quốc thích thú.

Đúng như truyền thống của gia đình Lamborghini, siêu xe Veneno cũng được đặt tên theo một chú bò đấu huyền thoại. Được biết, Veneno là tên của một trong những chú bò đấu khỏe và hiếu chiến nhất từ trước đến nay. Không dừng ở đó, Veneno còn là một trong những chú bò đấu nhanh nhất trong lịch sử.

Cái tên Veneno trở nên nổi tiếng vào năm 1914 khi chú bò húc chết đấu sỹ José Sánchez Rodríguez tại trường đấu Sanlúcar de Barrameda’s, Andalusia, Tây Ban Nha. Hoàn toàn xứng đáng với cái tên của chú bò tót huyền thoại, Lamborghini Veneno được trang bị động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 750 mã lực.

Sức mạnh được truyền tới 4 bánh thông qua hộp số tự động ISR 7 cấp. Nhờ đó, Lamborghini Veneno có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 355 km/h.

Một số hình ảnh khác của chiếc siêu xe Lamborghini Veneno tại Bắc Kinh, Trung Quốc: