Hãng Lexus đến từ Nhật Bản mới đây đã lên tiếng thừa nhận không có kế hoạch phát triển phiên bản F tính năng cao cho dòng xe SUV của mình. Điều này đi ngược lại với kế hoạch của các đối thủ đến từ Đức vốn đang phân phối nhiều mẫu SUV tính năng cao trên thị trường như Mercedes-Benz và BMW.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên tờ Car Advice tại buổi lễ giới thiệu mẫu xe RC F mới ở thành phố New York,Yukihiko Yaguchi, kỹ sư trưởng của dự án phát triển xe tính năng cao Lexus F, đã khẳng định điều đó. Theo ông Yaguchi, hai mẫu SUV quen thuộc của Lexus là NX và RX sẽ không có phiên bản F tính năng cao.

“Để có phiên bản F tính năng cao, một mẫu xe Lexus cần hội tụ những đặc điểm phù hợp để chạy trên đường đua và trở thành xế đua. Do đó, bổ sung phiên bản F cho dòng SUV của Lexus không phải là một quyết định phù hợp. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng Lexus sẽ phát triển phiên bản F Sport thể thao hơn cho các dòng SUV của mình”, ông Yaguchi cho biết.

Lexus NX

Lexus NX

Tất nhiên, hãng Lexus cũng không muốn để khách hàng phải thất vọng. Lexus sẽ cung cấp khá nhiều lựa chọn động cơ khác nhau cho dòng SUV hạng sang NX mới. Hiện tại, Lexus NX được cung cấp 3 phiên bản động cơ. Trong đó, quan trọng nhất là động cơ 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 2.0 lít hoàn toàn mới xuất hiện trên Lexus NX 200t và NX 200t F Sport. Đây là những mẫu xe đầu tiên của gia đình Lexus được trang bị động cơ tăng áp.

Ngoài ra, Lexus NX còn có hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng tăng áp, dung tích 2.0 lít kể trên và mô-tơ điện dành cho bản 300h. Tổng cộng, Lexus NX sẽ có 6 phiên bản hybrid khác nhau.

Về thiết kế, Lexus NX không “đập vào mắt” như mẫu xe concept LF-NX từng ra mắt tại triển lãm Frankfurt 2013. Tuy nhiên, Lexus NX chắc chắn vẫn giúp chủ xe trở thành tâm điểm trên phố. Xe đi kèm nhiều đường gân sắc sảo, khác hẳn các đối thủ như BMW X1 và nhất là Mercedes-Benz GLA. Phía trước là lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng của gia đình Lexus cùng dải đèn LED chiếu sáng ban ngày hiện đại, tương tự hai người anh em IS và RC Coupe thế hệ mới nhất.