Khi ra mắt nhãn hiệu xe siêu sang mới vào hồi cuối năm 2014 thông qua tân binh S600 tại triển lãm Los Angeles và Quảng Châu, tập đoàn Daimler đã loại bỏ khả năng phát triển một mẫu SUV Mercedes-Maybach. Tuy nhiên, có vẻ như kế hoạch của tập đoàn Daimler đã thay đổi nhanh chóng.

Khi tham gia triển lãm Detroit 2015 hiện đang diễn ra tại Mỹ, ông Dieter Zetsche, giám đốc điều hành tập đoàn Daimler, đã thừa nhận sẽ gắn logo nhãn hiệu Mercedes-Maybach lên một mẫu xe SUV mới. Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên tạp chí Auto Express đến từ Anh, ông Zetsche đã khẳng định “có khả năng sản xuất xe SUV Mercedes-Maybach”.

Bản thân ông Martin Hulder, giám đốc dự án S-Class, cũng tiết lộ tập đoàn Daimler sẽ mở rộng dòng xe Mercedes-Maybach trong tương lai. “Về mặt lý thuyết, chúng tôi sẽ phát triển thêm nhiều mẫu xe Mercedes-Maybach nữa”, ông Hulder phát biểu. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không phát triển tùy tiện. Bất kỳ mẫu xe Mercedes-Maybach nào ra đời đều phải có giá trị và ý nghĩa”.

“Người tiêu dùng đặt rất nhiều kỳ vọng vào dòng xe Mercedes-Maybach. Do đó, chúng tôi phải đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng”, ông Hulder cho biết thêm.

Sẽ chẳng có gì lạ nếu tập đoàn Daimler quyết định phát triển xe SUV Mercedes-Maybach. Hiện SUV là một trong những phân khúc đắt khách và được ưa chuộng nhất thế giới. Doanh số bán hàng của các dòng xe SUV hạng sang như Porsche Cayenne và Range Rover vẫn tăng trưởng đều qua các năm. Chính điều đó đã khiến không ít hãng xe sang muốn tham gia phân khúc SUV như Bentley, Maserati, Rolls-Royce và thậm chí cả Lamborghini.

GL sẽ là nền tảng để phát triển Mercedes-Maybach SUV.

GL sẽ là nền tảng để phát triển Mercedes-Maybach SUV.

Như đã biết, Mercedes-Maybach S600 được phát triển dựa trên dòng sedan hạng sang cỡ lớn S-Class. Do đó, Mercedes-Maybach SUV dự kiến cũng được chế tạo từ một mẫu xe có sẵn của hãng Mercedes-Benz. Ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí nền tảng để phát triển Mercedes-Maybach SUV chính là GL. Hiện GL là mẫu SUV hạng sang cỡ lớn nhất trong gia đình Mercedes-Benz.

Theo thông tin từ trước đó, hãng Mercedes-Benz sẽ thay đổi cách đặt tên xe của mình trong tương lai, GL cũng không phải là ngoại lệ. Trong thời gian tới, Mercedes-Benz GL sẽ được đổi tên thành GLS như thể hiện mối quan hệ mật thiết với dòng S-Class. Phiên bản Mercedes-Maybach của dòng GLS hứa hẹn sẽ đi kèm chiều dài cơ sở được nới rộng cùng không gian nội thất xa xỉ hơn. Trong khi đó, bên ngoài xe sẽ có bộ la-zăng và logo riêng của dòng Mercedes-Maybach.

Thị trường nhắm đến của mẫu SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS sẽ là Trung Quốc. Người tiêu dùng Trung Quốc hiện có nhu cầu rất lớn với dòng SUV sang trọng và rộng rãi như Mercedes-Maybach GLS. Khi có mặt trên thị trường, Mercedes-Maybach GLS sẽ cạnh tranh với Bentley Bentayga, Maserati Levante và SUV tương lai của Rolls-Royce.