Tin đồn về việc khai tử dòng xe Crosstour của hãng Honda đã xuất hiện từ lâu nhưng bây giờ mới trở thành sự thực. Hôm qua, ngày 8/4, hãng Honda đã công bố sẽ ngừng sản xuất dòng xe Crosstour được phát triển dựa trên Accord phiên bản châu Âu tại nhà máy East Liberty ở bang Ohio, Mỹ sau phiên bản 2015. Như vậy, Honda Crosstour sẽ theo chân “kỳ phùng địch thủ” Toyota Venza vốn cũng đã bị công bố khai tử cách đây không lâu.

Có vẻ như hãng Honda muốn từ bỏ những dòng sản phẩm mang kiểu dáng đặc biệt, chỉ đáp ứng một nhóm khách hàng nhỏ như Crosstour. Thay vào đó, hãng Honda sẽ tập trung vào những dòng xe bán chạy nhất như SUV và crossover thông thường. Theo một số nguồn tin, ngoài CR-V phiên bản nâng cấp, trong năm 2016, hãng Honda sẽ tăng sức hấp dẫn cho dòng sản phẩm của mình bằng HR-V hoàn toàn mới, Pilot và xe bán tải Ridgeline.

“Được giới thiệu tại thị trường Mỹ vào năm 2010, Crosstour đã đóng vai trò quan trọng, giúp nhãn hiệu Honda lôi kéo những khách hàng thích dòng xe crossover”, ông John Mendel, phó chủ tịch Honda Mỹ, phát biểu.

“Tuy nhiên, phân khúc crossover hiện đã thay đổi. Chúng tôi tin những sản phẩm như HR-V hoàn toàn mới sẽ tạo ra giá trị mới cho người mua xe crossover. Đồng thời, HR-V sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong việc mở cánh cổng cho hãng Honda tăng doanh số bán hàng của dòng xe đa dụng hạng nhẹ. Nhà máy East Liberty của chúng tôi sẽ tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng dành cho CR-V và Acura RDX cũng như mở rộng sản lượng xe đa dụng hạng nhẹ”, ông Mendel tiết lộ thêm.

Để đẩy mạnh sản lượng của dòng SUV và bán tải tại Mỹ, hãng Honda còn khẳng định sẽ rời dây chuyền lắp ráp Accord Hybrid từ nhà máy Marysville ở Ohio sang nhà máy Sayama tại Nhật Bản. “Làm như vậy, chúng tôi sẽ tối ưu hóa sản lượng toàn cầu, cho phép nhà máy Marysville tập trung vào lắp ráp những mẫu xe bán chạy như Honda Accord Sedan và Coupe, Acura TLX cùng Acura ILX”, ông Mendel cho biết thêm.