Los Angeles vẫn được coi là trung tâm giải trí của nước Mỹ. Chính bởi vậy, đây là mảnh đấy màu mỡ để các paparazzi để "quấy rầy" những ngôi sao nổi tiếng. Lý do đó đã buộc Sân bay quốc tế Los Angeles phải xây dựng một nhà ga trị giá 3 triệu USD dành riêng cho giới giàu có và sao, cùng nhiều dịch vụ xa hoa đi kèm.

Nhiều người có thể ghen tị vì những người giàu có thường nhận được ưu đãi tốt hơn. Tuy nhiên, dịch vụ chăm sóc khách VIP đã được nhiều sân bay quốc tế ở London, Istanbal, Dubai, Moscow, Frankfurt, Geneva và Zurich áp dụng từ lâu.

Cho dù ý tưởng này do thành phố đề xuất hay do yêu cầu cao từ các khách hàng VIP thì cũng có một điều chắc chắn rằng nhà gà này sẽ vượt mặt những khu vực thương gia và hạng nhất đang có ở nhiều sân bay lớn trên thế giới.

Deborah Flint, Giám đốc điều hành của Sân bay quốc tế Los Angeles cho biết: "Chúng tôi tập trung xây dựng sân bay Los Angeles trở thành một sân bay tầm cỡ quốc tế cung cấp nhiều loại tiện ích khác nhau." Chính phủ cũng đã thông qua thế hoạch này, cả các quan chức Mỹ lẫn Hiệp hội An toàn giao thông Mỹ đều ủng hộ phát triển ý tưởng.

Mặc dù lý do ban đầu xây dựng nhà gà đặc biệt là để thu hút thêm nhiều người nổi tiếng và doanh nhân nhiều tiền tới sân bay Los Angeles nhưng bà Deborah Flint khẳng định sân bay phục vụ cho mọi hành khách cho nhu cầu.

Để trở thành khách VIP nhà ga này, hành khách sẽ phải trả từ 1.500 USD tới 1.800 USD. Gói dịch vụ này bao gồm phòng chờ riêng, an ninh riêng, nhân viên phục vụ tận tình đồng thời có điểm soát vé riêng. Thậm chí, hành khách còn có xe riêng đưa thẳng khoang hạng nhất của máy bay trước những hành khách khác.

Ban quản trị sân bay vừa ký quyết định chuyển đổi phát triển một nhà kho hàng không thành sân bay dành cho người nổi tiếng. Tổng dự án đầu tư khoảng 3 triệu USD. Công ty Gavin de Becker sẽ làm chủ đầu tư xây dựng và thông tin chi tiết sẽ được bàn giao sớm.

Nhà ga cao cấp của sân bay Los Angeles sẽ được xây dựng theo hình mẫu nhà ga Windsor Suite của sân bay Heathrow ở Anh, nơi mà chỉ phục vụ cho gia đình hoàng gia và các nguyên thủ quốc gia các nước khi tới Xứ sở Sương mù.

Nhà ga Windsor Suite của sân bay Heathrow ở Anh
Nhà ga Windsor Suite của sân bay Heathrow ở Anh

 

Không chỉ có nhà ga sân bay, với thế mạnh về giải trí, kinh tế và văn hóa, Los Angeles vẫn có rất nhiều tiềm năng để xây dựng những dịch vụ đẳng cấp sang trọng dành cho giới thượng lưu.

 

Theo Nghiêm Đạt