Theo thông tin mới nhất được Rolls-Royce công bố, hãng đang phát triển chiếc Wraith Drophead Coupe, bản mui trần của chiếc Rolls-Royce Wraith.

Theo kế hoạch được Rolls-Royce đưa ra, chiếc Wraith Drophead Coupe sẽ được trình làng vào giữa năm 2016, đây là thành viên thứ 6 trong "gia đình Rolls-Royce". Theo hãng xe siêu sang đến từ Anh Quốc, Wraith Drophead Coupe sẽ giúp nâng cao doanh số và làm mới thương hiệu, với phong cách thiết kế hiện đại, gợi cảm, sang trọng. Chiếc xe mui trần này cũng sẽ mang tới những trải nghiệm lái xe mới hấp dẫn và phong cách hơn.

Các tay săn anh cũng đã chụp lại hình ảnh Rolls-Royce Wraith Drophead Coupe được ngụy trang rất kín thực hiện chạy thử nghiệm trên đường.

Do được ngụy trang khá kỹ nên hiện tại rất khó để nhận biết chiếc xe sử dụng mui vải mềm hay mui xếp cứng. Ngoài ra bản Wraith mui xếp cũng có một số chi tiết nhỏ nhằm tạo nên sự khác biệt với người anh em mui cứng của mình. Cụ thể, phần đuôi xe dường như ngắn lại, mui xe không vuốt thẳng xuống, mà được phân chia rõ ràng với phần cốp xe.

Ngoài ra thì Rolls-Royce Wraith Drophead Coupe vẫn chia sẻ một số thiết kế với Wraith thông thường như phần mũi xe, thân xe và đường nét ở mui xe.

Peter Schwarzenbauer, Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars, cho biết: "Việc công bố một chiếc Rolls-Royce mới luôn là một thời điểm đặc biệt trong ngành công nghiệp xe hơi." Rolls-Royce Wraith Drophead Coupe hiện đang trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt, trước khi được đi vào giai đoạn phát triển tiếp theo".

Theo thông tin được đăng tải, trái tim của Rolls-Royce Wraith Drophead Coupe vẫn là động cơ V12 Twin-Turbo 6.6 lít, với công suất tối đa 624 mã lực, momen xoắn cực đại 800 Nm. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,6 giây. Mức giá cơ bản của Rolls-Royce Wraith Drophead Coupe từ khoảng 250.000 Bảng - tương đương 422.000 USD.