Mặc dù mới đây Rolls-Royce đã xác nhận rằng mẫu SUV siêu sang của hãng sẽ được phát triển dưới mã tên Cullinan, cái tên bắt nguồn từ viên kim cương lớn nhất thế giới, được tìm thấy tại Nam Phi vào năm 1905 và hiện đang được gắn trên vương miện của nữ hoàng Elizabeth II.

Tuy nhiên, sau khi được phát triển hoàn thiện và tung ra thị trường vào năm 2017, mẫu SUV siêu sang của Rolls-Royce sẽ mang cái tên hoàn toàn khác. "Tôi tự hào xác nhận rằng hãng đang phát triển một chiếc Rolls-Royce SUV hoàn toàn mới. Tôi tin rằng mẫu xe này sẽ thể hiện được sự sang trọng bậc nhất của thương hiệu chúng tôi với mọi khách hàng." Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsen Muller-Otvos chia sẻ.

Trong tương lai khi được đưa vào sản xuất, Rolls-Royce SUV sẽ bổ sung 1.500 xe vào lượng xe Rolls-Royce xuất xưởng hàng năm. Dù vậy với Rolls-Royce thì sản lượng không quan trọng, sự sang trọng và độc nhất mới là yêu tố quyết định.

Có thể nói Rolls-Royce 4x4 sắp ra mắt sẽ là chiếc SUV siêu sang lớn nhất với chiều dài tương đương với Phantom. Giá thành dự kiến của xe sẽ nằm trong trong khoảng 250.000 - 280.000 EUR, tương đương 271.090 - 303.620 USD. Nếu được trang bị thêm các tùy chọn Bespoke thì mức giá của xe thậm chí còn tăng lên gấp đôi.

Rolls-Royce SUV được phát triển dựa trên cấu trúc khung nhôm tương tự như Phantom và dần dần sẽ được ứng dụng trên tất cả các mẫu Rolls-Royce. Được trang bị khung gầm cao cấp là một lợi thế quan trọng so với các mẫu xe kém cao cấp hơn sử dụng khung thép monocoque.

Về sức mạnh, Rolls-Royce SUV sẽ được trang bị biến thể khác của động cơ V12 6.8L được trang bị trên người anh em Phantom. Bên cạnh đó thương hiệu xe sang Anh Quốc còn xem xét phát triển một biến thể hybrid sạc điện.