Cuối cùng hãng Rolls-Royce cũng chính thức “bật đèn xanh” cho dự án sản xuất mẫu SUV siêu sang hoàn toàn mới. Đây là mẫu xe được khá nhiều người mong chờ và hứa hẹn sẽ cạnh tranh với Bentley Bentayga hiện cũng đang trong quá trình “thai nghén”.

Trong một bức thư mở do ông Torsten-Muller Oetvoes, giám đốc điều hành hãng Rolls-Royce, viết, thông tin sản xuất xe SUV siêu sang mới đã được xác nhận. Điều thú vị nằm ở chỗ, trong thư, ông Oetvoes không gọi tân binh nhà Rolls-Royce là xe SUV hay crossover. Thay vào đó, “thuyền trưởng” của hãng Rolls-Royce gọi đây là “một mẫu xe có thể vượt mọi địa hình”.

Ngoài ra, theo hãng Rolls-Royce, mẫu SUV siêu sang “sẽ sở hữu gầm xe cao” và được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ bằng nhôm hoàn toàn mới. Rolls-Royce tiết lộ rất nhiều khách hàng đã giục hãng phát triển SUV siêu sang nhưng vẫn phải giữ những nét truyền thống từ trước đến nay.

“Mẫu xe mới sẽ sở hữu mọi giá trị và chất lượng đã mang đến danh tiếng cho nhãn hiệu Rolls-Royce trong một thế kỷ qua”, ông Oetvoes khẳng định. Khi có mặt trên thị trường, SUV của Rolls-Royce sẽ là một mẫu xe dẫn động 4 bánh siêu sang và cỡ lớn để đáp ứng nhu cầu tại các thị trường như Trung Đông, Trung Quốc và Mỹ.

Nhìn chung, cũng không có gì quá bất ngờ khi hãng Rolls-Royce quyết định tham gia vào phân khúc SUV siêu sang. Hiện xe thể thao đa dụng đang là một trong những phân khúc tăng trưởng tốt nhất thế giới. Rất nhiều người có nhu cầu mua những mẫu SUV cỡ lớn và sang trọng. Ngoài Rolls-Royce, có không ít nhãn hiệu lớn cũng tính đến chuyện sản xuất xe SUV siêu sang như Bentley, Aston Martin, Mercedes-Benz, Maserati và Lamborghini.