Cách đây vài tuần, đối tác của Renault tại Hàn Quốc là Renault Samsung vừa chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu sedan cỡ trung cao cấp SM5 Nova. Với bản nâng cấp này, Renault Samsung hi vọng doanh số bán hàng của SM5 Nova sẽ đạt 30.000 xe mỗi năm.

Giám đốc bán hàng kiêm phó chủ tịch Renault Samsung Motors, ông Park Dong Hoon cho biết:

"Chúng tôi đặt mục tiêu bán 30.000 chiếc SM5 Nova trong năm nay, 60% trong số đó là xe sử dụng nhiên liệu khí hóa lỏng."

Nghe cái tên Renault SM5 Nova tuy có vẻ lạ, tuy nhiên SM5 Nova chính là chiếc Renault Latitude, dòng sedan cao cấp của Pháp tại thị trường châu Âu.

Tại Hàn Quốc, Renault SM5 Nova (Latitude) rất được ưa chuộng và là một trong những mẫu xe thành công nhất với doanh số 900.000 xe kể tử khi chính thức có mặt tại thị trường này. Để đạt được mục tiêu doanh số lớn hơn, Renault Samsung quyết định hướng đến thị trường taxi cao cấp sử dụng nhiên liệu hóa lỏng. Ông Park dự đoán rằng doanh số của SM5 Nova sẽ tăng 40% khi nhắm đến phân khúc xe taxi.

Bên cạnh việc thay đổi loại nhiên liệu sử dụng, Renault SM5 Nova còn có thay đổi mạnh mẽ về thiết kế đầu xe. Theo đó xe có cụm đèn pha và lưới tản nhiệt hoàn toàn mới. Xe có màu sơn dàn áo và lazăng mới. Nội thất của xe cũng được trang bị thêm hộ thống "phản chiếu", giúp hiển thị màn hình điện thoại thông minh trên màn hình của xe thông qua kết nối không dây.

Theo thông tin chính thức từ nhà sản xuất, phiên bản SM5 Nova dùng nhiên liệu khí hóa lỏng được trang bị động cơ 2L, sản sinh công suất 138 mã lực. Bản máy xăng cũng có tùy chọn động cơ này. Hai tùy chọn động cơ khác gồm động cơ 1.6L tăng áp turbo, sản sinh công suất 187 mã lực cho bản TCE và động cơ diesel dCi 1.5 có công suất 108 mã lực. Các động cơ này sẽ đi cùng hộp số Xtronic.