Range Rover Sport là một mẫu SUV hạng sang được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Thế nhưng, với một số người, Range Rover Sport lại chưa đủ mạnh vì chỉ được trang bị động cơ V6, siêu nạp, dung tích 3.0 lít thay vì V8 như phiên bản cũ. Để đáp ứng nhu cầu của những tín đồ tốc độ, hãng Land Rover đã quyết định phát triển phiên bản mạnh mẽ hơn của Range Rover Sport mang tên HST.

Range Rover Sport HST thu hút mọi ánh nhìn tại triển lãm New York 2015.

Range Rover Sport HST thu hút mọi ánh nhìn tại triển lãm New York 2015.

Trong triển lãm New York 2015, hãng Land Rover đã chính thức giới thiệu Range Rover Sport HST với bộ cánh ngoại thất màu đỏ rực rỡ và “nổi bần bật”. Range Rover Sport HST mới chia sẻ động cơ với người anh em F-Type S, cụ thể là loại V6, siêu nạp, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 380 mã lực. So với phiên bản tiêu chuẩn, Range Rover Sport HST mạnh hơn 40 mã lực.

Tương xứng với động cơ mạnh mẽ hơn, Range Rover Sport HST được nâng cấp hệ thống treo để giảm nguy cơ lật và tăng độ linh hoạt. Thêm vào đó là hệ thống phanh cỡ lớn hơn với đĩa phanh 20 inch.

Ngoài ra, Range Rover Sport HST còn sở hữu một số nét riêng biệt trong thiết kế. Theo hãng Land Rover, Range Rover Sport HST mang trên mình “thiết kế ngoại thất độc đáo và nội thất nâng cấp”. Có thể thấy những nét riêng của Range Rover Sport HST ở chóa đèn pha và đèn hậu màu khói, các chi tiết màu đen bóng làm điểm nhấn trên nắp capô, hốc gió, viền đèn sương mù cũng như biển tên. Trần xe cũng được sơn màu đen Santorini Black tiêu chuẩn “tông xuyệt tông”. Cánh gió mui mới và bộ la-zăng hợp kim màu xám satin có đường kính 21 inch là những điểm mới còn lại trong thiết kế ngoại thất của Range Rover Sport HST.

Bên trong là nội thất hai tông màu đen-đỏ đối lập và bắt mắt. Cả ghế và bảng táp-lô đều được bọc da cao cấp với hai mảng màu đen-đỏ như bộ cánh ngoại thất.

Theo hãng Land Rover, Range Rover Sport HST chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn. Hiện chưa có thông tin về giá bán cũng như thời điểm bắt đầu được bày bán trên thị trường của Range Rover Sport HST mới.

Cùng ngắm những hình ảnh thực tế chi tiết của Range Rover Sport HST tại triển lãm New York năm nay: