Trong triển lãm Geneva 2012, hãng Land Rover đã chính thức giới thiệu mẫu xe Range Rover Evoque Cabriolet dưới dạng concept. Vào thời điểm đó, hãng Land Rover không hề nhắc đến chuyện đưa Range Rover Evoque Cabriolet Concept lên dây chuyền sản xuất đại trà.

Theo một số tin đồn, bản thân hãng Land Rover không hề gặp khó khăn trong việc phát triển cấu trúc kỹ thuật của Range Rover Evoque Cabriolet. Tuy nhiên, hãng Land Rover không “bật đèn xanh” ngay cho Range Rover Evoque Cabriolet vì cần thời gian nghiên cứu khả năng “làm kinh tế” của mẫu xe mới.

Range Rover Evoque Cabriolet Concept

Range Rover Evoque Cabriolet Concept

Đến tận bây giờ, hãng Land Rover cũng chưa bao giờ thừa nhận sẽ biến Range Rover Evoque Cabriolet Concept thành xe thương mại. Thế nhưng, những hình ảnh của Range Rover Evoque Cabriolet trên đường thử xuất hiện từ tháng 12/2014 như đã thay lời hãng Land Rover.

Theo giới truyền thông nước Anh, mẫu xe Range Rover Evoque Cabriolet sẽ chính thức được bày bán trên thị trường trong năm 2015 với giá khởi điểm khoảng 45.000 Bảng, tương đương 67.820 USD. Dự kiến, Range Rover Evoque Cabriolet sẽ xuất hiện dưới dạng phiên bản sản xuất trong sự kiện Goodwood Festival of Speed 2015 diễn ra vào cuối tháng 6 năm nay.

So với xe concept, Range Rover Evoque Cabriolet phiên bản sản xuất hứa hẹn không thay đổi quá nhiều về mặt thiết kế. Xe sẽ được trang bị hệ thống bảo vệ thông minh trong trường hợp bị lật. Hệ thống sẽ không hoạt động khi xe chạy off-road. Tất nhiên, Range Rover Evoque Cabriolet có lẽ cũng chẳng mấy khi được sử dụng làm xe off-road.

Ngoài ra, một số tin đồn cho biết, chi nhánh Special Vehicle Operations chuyên phát triển xe đặc biệt hoặc đặt hàng của hãng Land Rover sẽ chế tạo Range Rover Evoque phiên bản tính năng cao mới. Tân binh mạnh mẽ hơn của dòng Range Rover Evoque sẽ được gọi bằng cái tên SVR tương tự đàn anh Range Rover Sport SVR.