Công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường xe hơi của Mỹ AutoPacific mới đây đã công bố giải thưởng thường niên “Xe lý tưởng nhất của năm 2014”. Theo đó, Porsche dẫn đầu thương hiệu xe sang, GMC là chủ nhân của thương hiệu xe phổ thông còn Chevrolet Corvette giành giải xe lý tưởng nhất tại mọi phân khúc.

Sự lên ngôi của các hãng xe Đức đang được củng cố thêm với các giải thưởng của Porsche tại Mỹ trong năm 2014 này. Trong vòng 3 tháng liên tiếp, hãng xe sang của Đức đã chiếm tới 3 giải thưởng quan trọng bao gồm: Thương hiệu dẫn đầu trong khảo sát chất lượng xe ban đầu và Thương hiệu xe lôi cuốn nhất nă 2014 cùng của công ty nghiên cứu J.D. Power công bố hồi tháng 6, 7/2014. Mới đây nhất là giải thưởng Thương hiệu xe cao cấp lý tưởng nhất năm 2014 của AutoPacific. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Porsche giành được giải thưởng uy tín này của AutoPacific.

Trong khi đó, bất chấp những bê bối thu hồi diễn ra trong thời gian qua các thương hiệu xe của GM vẫn nhận được những phản hồi khá tích cực từ phía người tiêu dùng trong nước. Kết quả là, thương hiệu xe tải GMC giành giải Thương hiệu xe phổ thông lý tưởng nhất của năm. Trong khi đó, Chevrolet Corvette 2014 giành giải Xe lý tưởng nhất tại mọi phân khúc, xoa dịu đi việc đời 2005-2006 từng phải chịu thu hồi với nghi vấn trục lái có vấn đề hồi tháng 5 vừa qua.

Không giống như các cuộc khảo sát tập trung vào chất lượng về độ bền của xe khác, giải thưởng Xe lý tưởng của năm được thực hiện với mục đích để định lượng sự mong đợi của khác hàng về một mẫu xe hoàn hảo đối với họ. Kết quả của giải thưởng này được thông qua cuộc khảo sát bao gồm 92.000 chủ sở hữu xe đời 2014. Các chủ sở hữu xe sẽ đánh giá xe của họ dựa trên 15 tiêu chí như tính năng vận hành, tốc độ, diện tích nội thất, độ tiện nghi… Những mẫu xe giành chiến thắng sẽ là những mẫu xe khiến chủ xe phải thay đổi ít nhất để phù hợp với sở thích của họ.

Danh sách chi tiết giải thưởng Xe lý tưởng của năm 2014:

Theo Vân Du – Sống Mới