Mới đây Porsche vừa chính thức ra mắt mẫu thành viên mới nhất và nhanh nhất của gia đình Cayman là chiếc Porsche Cayman GT4.

Porsche Cayman GT4 được phát triển dựa trên khung gầm và nhiều bộ phận của chiếc 911 GT3. Xe được trang bị thêm gói nâng cấp khí động học bao gồm cánh gió sau lớn, nắp capo được nâng cấp với nhiều khe hút gió, cản ốc mới mới hốc gió lớn hơn, cản sốc sau được thiết kế lại với tản gió hai bên và cặp ống xả đôi ở giữa.

Nổi bật bên trong khoang lái của xe là cặp ghế thể thao bọc da Alcantara, vô lăng của xe cũng được bọc bởi chất liệu cao cấp này.

Trái tim của xe là khối động cơ 6 xy-lanh 3.8L tương tự như động cơ của chiếc 911 Carrera S, tuy nhiên công suất của khối động cơ này trên chiếc Cayman GT4 chỉ là 380 mã lực. Sức mạnh này kết hợp với hộp số sàn 6 cấp giúp xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,4 giây và đạt vận tốc tối đa 295 km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ ước đạt 10,3 lít/100km.

Xe có khá nhiều tùy chọn bao gồm hệ thống phanh gốm tổng hợp PCCB, vỏ ghế ngồi làm hoàn toàn từ nhựa gia cố sợi carbon CFRP, gói nâng cấp Sport Chrôn với ứng dụng Track Precision và gói nâng cấp Club Sport.

Dự kiến Porsche Cayman GT4 sẽ được bán ra tại Đức vào tháng 4 với giá 85.779 EUR , thị trường Mỹ đón đợt hàng đầu tiên vào tháng 7 với giá 84.600 USD.