Hãng Porsche vừa ra mắt phiên bản đặc biệt mới của dòng xe sang Cayman, bao gồm cả coupe và mui trần, mang tên Black Edition tại Stuttgart, Đức. Đúng như tên gọi, Porsche Cayman Black Edition được sơn ngoại thất màu đen từ đầu đến đuôi. Bên cạnh đó là mâm Carrera Classic có đường kính 20 inch, đèn pha Bi-xenon tích hợp hệ thống đèn năng động của Porsche (PDLS) cùng viền cửa bên sườn bằng nhôm tùy chọn.

Bên trong xe cũng là không gian nội thất màu đen “tông xuyệt tông” với bộ cánh ngoại thất. Ngoài ra, bên trong Cayman Black Edition mới còn có một số trang thiết bị tiêu chuẩn như hệ thống quản lý thông tin của Porsche (PCM) với mô-đun chuyển hướng, gương chiếu hậu chống chói tự động, cần gạt nước kính chắn gió cảm biến mưa, hệ thống kiểm soát hành trình và vô lăng thể thao Sport Design. Tiếp đến là điều hòa không khí tự động 2 vùng có hệ thống sưởi riêng và dàn âm thanh cao cấp Sound Package Plus.

Porsche Cayman Black Edition được trang bị động cơ 6 xi-lanh phẳng nằm giữa, dung tích 2,7 lít, sản sinh công suất tối đa 275 mã lực. Động cơ kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động PDK.

Nhờ đó, Porsche Cayman Black Edition có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 5,4 giây nếu xe dùng số sàn. Con số tương ứng của phiên bản số tự động PDK là 5,3 giây. Trong khi đó, Porsche Cayman Black Edition phiên bản PDK với chế độ Sport Plus chỉ mất 5,1 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h.

Lượng nhiên liệu tiêu thụ của Porsche Cayman Black Edition bao gồm 10,9-11,8 lít/100 km đô thị, 6,2-6,4 lít/100 km nội thành và 8,4-9 lít/100 km kết hợp.

Tại thị trường Đức, hãng Porsche sẽ bắt đầu nhận đơn đặt mua Cayman Black Edition của khách hàng từ ngày 2/10/2015 vừa qua. Bản thân Porsche Việt Nam cũng bắt đầu nhận đặt hàng Cayman Black Edition mới trong khoảng thời gian này. Tại thị trường Việt Nam, Porsche Cayman Black Edition sẽ được bán với giá khởi điểm 3,8 tỷ Đồng, đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng.

Ngoài Cayman, hãng Porsche còn bổ sung phiên bản Black Edition cho cả 2 mẫu xe thể thao khác là 911 Carrera và Boxster.

Một số hình ảnh khác của Porsche Cayman Black Edition mới: