Hãng Porsche đã quyết định dừng phân phối phiên bản thấp nhất trong dòng SUV hạng sang Cayenne tại thị trường Mỹ. Mục đích của hãng Porsche là chuẩn bị cho chiến dịch ra mắt Cayenne phiên bản nâng cấp vừa mới được giới thiệu cách đây không lâu. Ngoài ra, hãng Porsche còn muốn sắp xếp lại chiến lược giá xe của mình tại thị trường Mỹ.

Hiện nay, Porsche Cayenne phiên bản tiêu chuẩn được bán với giá 50.595 USD tại thị trường Mỹ. Như vậy, so với Porsche Macan S, Cayenne phiên bản tiêu chuẩn rẻ hơn một chút. Giá bán tương ứng của Porsche Macan S tại thị trường Mỹ là 50.895 USD.

Phiên bản nâng cấp của Porsche Cayenne dự kiến sẽ bắt đầu được phân phối tại thị trường Mỹ vào ngày 1/11 tới. Porsche Cayenne 2015 sẽ có 4 bản trang bị khác nhau. Thấp nhất trong số đó là Porsche Cayenne Diesel với giá 62.695 USD. Đắt nhất là Porsche Cayenne Turbo 2015 trị giá 114.595 USD tại thị trường Mỹ. Tất cả giá bán đều đã đi kèm chi phí vận chuyển và giao xe.

Porsche Cayenne 2015

Porsche Cayenne 2015

Dù quyết định thay đổi nhưng ban giám đốc của hãng Porsche vẫn dự kiến các khách hàng trung thành với Cayenne sẽ chuyển sang mua Macan. Tất nhiên, họ không nghĩ điều đó sẽ ảnh hưởng quá nhiều đến doanh số bán hàng tổng thể của dòng Porsche Cayenne.

“Chúng tôi đã nhận được không ít câu hỏi về tương lai của dòng Cayenne trong vòng 4 hoặc 5 năm tới. Có vẻ như Porsche Cayenne sẽ chưa bước sang thế hệ mới vào thời điểm hiện tại. Khách hàng vẫn chuộng Porsche Cayenne thế hệ hiện tại”, ông Detlev von, giám đốc điều hành Porsche Bắc Mỹ, phát biểu với phóng viên tờ AutoNews.

Theo ông Detlev von, tỷ lệ thay thế giữa Porsche Cayenne và Macan sẽ không vượt quá con số 10-15%. Giá bán của Porsche Cayenne 2015 sẽ cao hơn 3-11% so với phiên bản hiện tại.

Trong năm 2013, hãng Porsche đã bán thành công 18.507 chiếc Cayenne tại thị trường Mỹ, tăng 19%. Trong 6 tháng đầu năm nay, doanh số bán hàng của Porsche Cayenne lại giảm 9% xuống còn 8.713 chiếc. Trong khi đó, doanh số bán hàng tổng cộng của hãng Porsche tại thị trường Mỹ vẫn tăng 8% lên 22.918 xe.