2015 sẽ là đời xe cuối cùng của dòng sedan hiệu suất cao nổi tiếng Mitsubishi Lancer Evolution, dù đã công bố về mẫu xe này từ lâu nhưng phải đến tận lúc này thì hãng xe Nhật Bản mới công bố thông số kỹ thuật của đời Evo cuối cùng.

Thông tin về việc Mitsubishi Lancer Evolution có phiên bản cuối cùng rộ lên vào hồi tháng tám, vừa qua phó chủ tịch của Mitsubishi Motors Bắc Mỹ là ông Don Swearingen vừa lên tiếng đưa ra một số thông tin về mẫu Evo, được hãng quảng cáo là "Special Action Model". Theo ông Swearingen, sẽ có khoàng 2.000 chiếc được phát triển dựa trên biến thể GSR, xe sẽ được trang bị hộp số 5 cấp và nâng cấp hệ thống treo.

Quan trọng hơn, sức mạnh của xe là khối động cơ 4 xi-lanh 2.0L, tăng áp turbo. Dự kiến Mitsubishi sẽ hiệu chỉnh khối động cơ này nhằm tăng công suất lên khoảng 440 mã lực và mômen xoắn cực đại 558 Nm. Xe sẽ chính thức ra mắt tại Anh trong năm nay, số lượng phiên bản đặc biệt dành cho thị trường này là 40 chiếc.

Theo các thông tin trước đó, sau khi Lancer Evolution đời cuối cùng được bán hết, sẽ không có mẫu xe mới nào để kế nhiệm Evo. Thay vào đó, Mitsubishi đang có kế hoạch phát triển một mẫu SUV mới với hệ truyền động hybrid nhằm thay thế cho Mitsubishi Evo. Sau khi tìm được công nghệ phù hợp, hãng xe Nhật Bản sẽ chính thức bắt đầu việc phát triển mẫu SUV tiết kiệm nhiên liệu thay thế cho Evo.