Panamera tự bốc cháy trong gara, Porsche bị kiện 1,5 triệu USD

Cách đây không lâu, một chiếc xe sang Porsche Panamera đã tự dưng bốc cháy trong gara gắn liền với ngôi nhà ở thủ đô Moscow của Nga. Chủ sở hữu ngôi nhà cũng như chiếc Porsche Panamera bốc cháy trong gara là cặp vợ chồng có tên Roman và Svetlana Martynenko. Theo ông bà Martynenko, họ tỉnh dậy giữa đêm vì ngửi thấy mùi khét và chạy vội xuống gara.

“Tôi cố mở cửa để chạy vào trong gara nhưng không thể”, ông Martynenko khẳng định với phóng viên tờ Life News của Nga. “Tôi đã phải đập cửa để chạy vào gara và nhìn thấy chiếc xe Porsche Panamera đang cháy. Ngọn lửa lớn bùng lên từ nắp capô của chiếc xe. Nằm ngay sau tường gara là nồi hơi và ống khí ga. Nếu chúng bị nổ, tất cả sẽ bị thổi tung”.

Sau khi cố gắng dập lửa nhưng không thành, vợ chồng ông Martynenko đã gọi cho lực lượng cứu hỏa của thành phố Moscow. Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa vẫn không thể cứu được chiếc Porsche Panamera và một phần của ngôi nhà.

Vợ chồng ông Martynenko sau đó đã thuê hẳn chuyên gia đến nhà để điều tra nguyên nhân của vụ cháy. Chuyên gia kết luận, chiếc Porsche Panamera đã bị chập mạch trong khoang động cơ, từ đó dẫn đến vụ cháy.

Ông Martynenko tự nhận mình là một khách hàng bình thường của hãng xe Đức nhưng có “quan hệ cá nhân” với ông Woflgang, cổ đông kiêm con trai út của chủ tịch hãng Porsche. Ông Martynenko đã liên hệ với Porsche và chia sẻ ý kiến của chuyên gia nhưng khẳng định bị lờ đi đại diện hãng lờ đi. Trong khi đó, hãng Porsche khẳng định không nhận được bất kỳ phản hồi nào về việc xe Panamera bị cháy.

Hiện vợ chồng ông Martynenko đang đâm đơn kiện hãng Porsche và đòi bồi thường gần 100 triệu Ruble, tương đương 1,5 triệu USD.

Cùng xem một số hình ảnh của chiếc Porsche Panamera sau khi bị cháy trong gara:

Đoạn video ghi lại hình ảnh tan tành của chiếc Porsche Panamera.