McLaren P1 GTR là một trong những mẫu siêu xe được mong chờ nhất trên thị trường hiện nay. Mới đây, hãng McLaren đã công bố những hình ảnh nội thất đầu tiên của siêu xe dành riêng cho đường đua mới. Qua đó, có thể thấy McLaren P1 GTR sở hữu không gian nội thất siêu ấn tượng.

Được thiết kế có chủ đích hơn phiên bản đường phố thông thường, không gian nội thất của siêu xe McLaren P1 GTR mang phong cách tối giản với khá ít phụ kiện. Trong đó, điểm nhấn của không gian nội thất nằm ở vô-lăng mới với cảm hứng thiết kế từ dòng xe đua McLaren MP4-23 2008 từng chiến thắng tại giải đua Công thức 1.

Trên vô-lăng của McLaren P1 GTR xuất hiện khá nhiều nút bấm và công tắc với màu sắc nổi bật. Nhờ đó, người lái có thể điều khiển các hệ thống điện tử quan trọng của xe mà không phải rời tay khỏi vô-lăng. Các nút bấm của hệ thống giảm lực cản DRS và hỗ trợ tăng công suất lập tức IPAS cũng nằm trên vô-lăng.

Chưa hết, trong khoang lái còn có bộ ghế nhẹ theo phong cách xe đua DTM. Bên cạnh đó là khung ghế bằng sợi carbon và dây đai an toàn 6 điểm. Hãng McLaren cho biết, ghế người lái trong P1 GTR được cài đặt đặc biệt theo đặc điểm của chủ sở hữu và gắn trực tiếp vào khung xe để giảm trọng lượng.

Ngoài ra, hãng McLaren còn công bố những hình ảnh “không che” đầu tiên của siêu xe P1 GTR trên đường thử tại Bahrain. Mục đích của hãng McLaren là khéo khoe thiết kế khí động và những nâng cấp ấn tượng trên P1 GTR. Thân xe được chế tạo từ sợi carbon trần, kết hợp với một số chi tiết sơn đen.

Như đã biết, siêu xe McLaren P1 GTR hứa hẹn sẽ được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít và mô-tơ điện với công suất tối đa tổng cộng 986 mã lực. So với phiên bản đường phố tiêu chuẩn, McLaren P1 GTR mạnh hơn 83 mã lực.

Đáng tiếc thay, chỉ những người tham gia chương trình tập huấn lái xe của McLaren mới có thể mua P1 GTR. Chi phí để tham gia chương trình của McLaren là 1,98 triệu Bảng, tương đương 3,18 triệu USD.

Hãng McLaren sẽ tổ chức chương trình tập huấn đặc biệt tại một số đường đua nổi tiếng của giải Công thức 1 trên toàn thế giới. Trong năm tập huấn đầu tiên, chương trình sẽ diễn ra trên 6 đường đua khác nhau. Khi tham gia, khách hàng sẽ được một huấn luyện viên riêng “kèm cặp”. Thêm vào đó là một kỹ sư có trách nhiệm nghiên cứu đặc điểm của chủ xe McLaren P1 GTR thông qua phân tích video.

Một số hình ảnh của siêu xe McLaren P1 GTR trên đường thử tại Bahrain: