Trong triển lãm Detroit 2016 diễn ra tại Mỹ, hãng Nissan đã chính thức trình làng “chiến binh” Titan Warrior Concept. Trong khi đó, tại triển lãm Montreal 2015 diễn ra ở Canada, hãng Nissan lại ra mắt “chiến binh” Rogue Warrior Concept.

Khác với xe bán tải Titan Warrior Concept, Nissan Rogue Warrior Concept là sản phẩm kết hợp giữa dòng SUV và xe chuyên chạy trên đường tuyết. Theo hãng Nissan, Rogue Warrior Concept ra đời để đối phó với những điều kiện khắc nghiệt trong mùa đông.

Điểm nhấn của Nissan Rogue Warrior Concept là phần bánh xích chạy trên tuyết có tên Dominator do hãng Track Truck đến từ Mỹ sản xuất. Phần bánh xích được hãng Motorsports in Action đặt trụ sở tại Quebec, Canada, lắp thêm vào Nissan Rouge. Được biết, bánh xích của Nissan Rogue Warrior Concept dài 1.220 mm, cao 762 mm và rộng 381 mm.

Chưa hết, Nissan Rogue Warrior Concept còn được trang bị thêm hệ thống treo “thửa riêng”, bộ phụ kiện bảo vệ khi chạy trên đường tuyết và vòm bánh rộng hơn. Trong khi đó, “trái tim” của Nissan Rogue Warrior Concept vẫn giống như xe nguyên bản, bao gồm hộp số Xtronic và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tiêu chuẩn.

Nhờ những trang bị mới, Nissan Rogue Warrior Concept nằm cách mặt đất 584 mm và có thể leo dốc nghiêng 45 độ phủ đầy tuyết. Ngoài ra, “chiến binh” có một không hai này còn dễ dàng đạt vận tốc tối đa 100 km/h.

Người cầm lái chiếc Nissan Rogue Warrior Concept sẽ là tay đua Olivier Bédard từng vô địch giải Micra Cup 2015. “Phải nói thật là tôi chưa bao giờ từng nghĩ sẽ có cơ hội lái một chiếc crossover thú vị như thế này. Nissan Rogue Warrior Concept thực sự là một quái thú ấn tượng. Cầm lái Nissan Rogue Warrior Concept, tôi cảm thấy mình như có thể vượt qua mọi thử thách trên đường đi”, Bédard chia sẻ.