Hồi tháng 5/2014 vừa qua, hãng Nissan đã lần đầu tiên công bố thông tin về mẫu xe hatchback mới mang tên Pulsar. Về cơ bản, Nissan Pulsar là mẫu xe thay thế đàn anh Almera vốn đã bị ngừng sản xuất từ năm 2006 tại thị trường châu Âu. Tân binh nhà Nissan sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số mẫu xe hatchback cỡ nhỏ quen thuộc tại thị trường châu Âu như Ford Focus, Opel/Vauxhall Astra, Renault Megane và Volkswagen Golf.

Đến nay, hãng Nissan mới công bố giá bán chi tiết của Pulsar. Theo đó, tại thị trường Anh, Nissan Pulsar được bán với giá khởi điểm 15.995 Bảng, tương đương 27.446 USD. Như vậy, Nissan Pulsar mới sẽ rẻ hơn một chút so với đối thủ Volkswagen Golf.

Nissan Pulsar có 4 bản trang bị khác nhau, đầu tiên là Visa. Nissan Pulsar Visa được trang bị hệ thống điều hòa, màn hình màu 5 inch, vô-lăng tích hợp nút bấm điều khiển và kết nối Bluetooth.

Tiếp đến là bản Acenta, tương đương với Volkswagen Golf SE, nhưng chỉ có giá 17.645 Bảng, tương đương 30.257 USD. Nissan Pulsar Accenta đi kèm những trang thiết bị tương tự bản Visa nhưng được bổ sung hệ thống tránh va chạm, đèn và cần gạt nước tự động cùng chìa khóa thông minh.

Bản thứ ba của Nissan Pulsar là n-tec với bộ la-zăng 17 inch, hệ thống đèn LED, camera chiếu hậu màu và hệ thống thông tin giải trí NissanConnect. Đây là hệ thống cho phép kết nối với điện thoại thông minh và bao gồm công nghệ Send-to-Car của Google. Giá bán của Nissan Pulsar n-tec tại thị trường Anh là 18.995 Bảng hay 32.594 USD.

Cao cấp nhất là bản Tekna, được trang bị nhiều tính năng an toàn hơn như hệ thống cảnh báo chuyển làn đường, dò tìm điểm mù và cảm ứng vật di động để hỗ trợ đỗ xe. Nissan Pulsar Tekna được bán với giá 20.345 Bảng, xấp xỉ 34.891 USD.

So với Volkswagen Golf, Nissan Pulsar không có nhiều lựa chọn động cơ bằng. Xe chỉ có 3 lựa chọn động cơ khác nhau. xăng tăng áp DIG-T, dung tích 1,2 lít, sản sinh công suất tối đa 113 mã lực. Thứ hai là động cơ diesel dCi, dung tích 1,5 lít, tạo ra công suất tối đa 108 mã lực. Cuối cùng là động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,6 lít cho công suất tối đa 187 mã lực. Tất cả đều kết hợp với hộp số sàn và tự động XTronic.