Sau khi có thông tin về việc Nissan sẽ giới thiệu Nissan GT-R thế hệ mới thì rất nhiều tín đồ của dòng xe này đã mong ngóng những thông tin chi tiết về "sát thủ siêu xe" đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên hãng xe Nhật Bản dường như rất chặt chẽ trong khâu bảo mật thông tin nên các thông tin về Nissan GT-R Thế hệ mới vẫn rất ít ỏi. Vào hôm qua, thông tin về thế hệ GT-R mới lại xuất hiện và được chuyên trang Motoring của Úc đăng tải.

Theo nguồn tin của Motoring, Nissan GT-R mới sẽ có ngoại hình giống với mẫu Concept 2020 Vision Gran Turismo mà hãng xe Nhật ra mắt tại lễ hội Goodwood Festival of Speed cách đây ít tháng. Nói là vậy nhưng các nhà thiết kế của Nissan sẽ phải lược bớt và sửa đổi một số nét thiết kế của Concept 2020 Vision Gran Turismo sao cho phù hợp để ứng dụng lên chiếc GT-R thương mại.

Cũng theo nguồn tin trên, Nissan GT-R mới dựa trên mẫu Concept 2020 Vision Gran Turismo sẽ có thiết kế khí động học cao hơn, đồng thời khả năng làm mát của xe cũng sẽ được tập trung phát triển hơn.

Về sức mạnh, Nissan GT-R thế hệ mới sẽ được hybrid hóa khi sử dụng hệ truyền động gồm một động cơ V6 3.8L tăng áp turbo kép và một mô-tơ điện. Hiện tại đây mới chỉ là các thông tin bên lề, chưa phải là thông tin chính thức do đại diện của Nissan công bố và xác nhận, tuy nhiên Motoring vẫn khẳng định rằng hệ truyền động hybrid nói trên sẽ giúp Nissan GT-R đạt sức mạnh ngang tầm siêu xe với công suất 774 mã lực và mômen xoắn cực đại 1.000 Nm

Nếu không có gì thay đổi thì bản concept đầu tiên của Nissan GT-R thế hệ mới sẽ được ra mắt tại Tokyo Motor Show trong năm sau, trước khi phiên bản thương mại chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2018.

Một số hình ảnh của mẫu Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo: