Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng thì thông tin về việc Nissan GT-R thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid đã được các lãnh đạo cấp cao của Nissan chính thức xác nhận.

Theo giám đốc điều hành Shiro Nakamura, Nissan GT-R thế hệ mới sẽ không sử dụng nền tảng động cơ đặt giữa. Trong khi đó thiết kế bên ngoài của xe sẽ mang một chút ảnh hưởng của mẫu concept 2020 Vision Gran Turismo mà Nissan phát triển dành cho dòng game Gran Turismo 6.

Ông Nakamura cho biết: "Trưởng dự án thiết kế GT-R là ông Kazutoshi Mizuno nói rằng GT-R sẽ luôn phát triển dựa trên nền tàng là một chiếc coupe 2+2 với động cơ đặt trước."

Ngoài ra ông Nakamura cũng xác nhận rằng Nissan GT-R thế hệ mới sẽ là một chiếc xe hybrid. Nhiều nguồn tin cho rằng Nissan GT-R thế hệ mới sẽ tiếp tục sử dụng động cơ V6 3.8L đi kèm với một mô-tơ điện công suất 134 mã lực. Nếu thông tin này chính xác là Nissan GT-R mới sẽ có công suất lên đến 800 mã lực, đồng thời trở thành đối thủ đáng gờm của các siêu xe đến từ Ý, Đức và Anh.

Vì thế hệ Nissan GT-R hiện tại vẫn đang rất thành công nên Nissan cũng không vội tung ra siêu xe chiến lược của mình. Ông Nakamura cho biết Nissan GT-R thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường sớm nhất vào năm 2018.