Ông Dave Zuchowski, CEO của Hyundai chi nhánh Mỹ, vừa xác nhận kế hoạch về dòng sản phẩm mà nhãn hiệu con mới thành lập Genesis sẽ tung ra trong thời gian tới. Theo đó, sau sedan hạng sang cỡ lớn Hyundai Genesis G90, nhãn hiệu Genesis sẽ đưa ra một đối thủ mới dành cho các mẫu xe như Audi A4, BMW 3-Series và Mercedes C-Class.

Trao đổi với tờ Wards Auto, ông Zuchowski khẳng định “một mẫu sedan hạng sang cấp thấp chuẩn bị có mặt trên thị trường”. Mẫu sedan mới của nhãn hiệu Genesis sẽ có kích thước tương tự BMW 3-series. Ngoài ra, nhãn hiệu Genesis có thể còn tung ra một số phiên bản khác của mẫu sedan này, trong đó bao gồm cả crossover.

Khi được hỏi về phiên bản crossover, ông Zuchowski phủ nhận tin đồn mẫu xe này sẽ được phát triển dựa trên cấu trúc sát-xi rời tương tự dòng SUV truyền thống. Thay vào đó, nhãn hiệu Genesis sẽ phát triển xe crossover mới dựa trên cơ sở gầm bệ của xe du lịch.


Hyundai Genesis G90

Hyundai Genesis G90

Đáng tiếc thay, ông Zuchowski không tiết lộ thời điểm có mặt trên thị trường của mẫu sedan và crossover này. Chỉ biết, nhãn hiệu con Genesis sẽ chính thức tham gia thị trường vào năm 2016 khi giới thiệu mẫu sedan hạng sang cỡ lớn G90 để thay thế cho Equus. Dòng sản phẩm của nhãn hiệu con Genesis sau đó sẽ được mở rộng với 6 mẫu xe khác nhau, bao gồm tân binh thay thế Hyundai Genesis Sedan và Coupe hiện tại.

Hyundai đặt nhiều kỳ vọng vào nhãn hiệu Genesis. Tuy nhiên, theo lời ông Zuchowski, các mẫu xe Genesis sẽ không được bày bán tại đại lý Hyundai. Ngoài ra, ông cũng khẳng định Hyundai không bắt buộc các đại lý phải xây dựng showroom riêng cho xe Genesis. Song, ông tin các đại lý sẽ làm như thế khi dòng xe Genesis được mở rộng và nhu cầu khách hàng tăng lên.

Ngọc Hòa - Tham khảo WCF