Theo thông tin mới nhất, thương hiệu xe sang Mercedes-Benz sẽ thông báo về hệ thống tên mới cho các dòng xe của hãng tại triển lãm Los Angeles Motor Show vào tháng sau.

Theo đó, bản nâng cấp của dòng M-Class sẽ "khai màn" cho hệ thống này bằng cái tên GLE-Class khi được ra mắt vào tháng sau. Theo chuyên trang Motoring của Úc, cái tên mới cho thấy dụng ý của Mercedes-Benz khi muốn đưa M-Class vào cùng phân khúc với E-Class sedan trong tâm trí khách hàng.

Vào hồi đầu năm nay, Mercedes đã giới thiệu mẫu Concept Coupé SUV tại triển lãm Beijing Motor Show, dự kiến biến thể thương mại của mẫu xe này sẽ được gọi đơn giản là GLE Coupe. Mặc dù hiện tại Mercedes vẫn rất kín tiếng về mẫu xe cạnh tranh với BMW X6, nhưng nhiều nguồn tin cho biết GLE Coupe sẽ sử dụng kết cấu khung giống với dòng M-Class và sẽ được hãng ra mắt chính thức tại triển lãm Geneva vào năm sau.

Tương tự, thế hệ thứ hai của dòng GLK đã được hãng lên kế hoạch ra mắt vào năm 2016 sẽ được đặt tên lại là GLC và được xếp ngang hàng với dòng C-Class. Nếu các tin đồn trong ngành công nghiệp là chính xác thì biến thể hai cửa của GLC có thể sẽ được gọi là GLC Coupe.

Cuối cùng, dòng GL-Class sẽ có tên mới là GLS, tương ứng với dòng sedan S-Class cao cấp nhất. Trong khi đó dòng GLA-ClassG-Class sẽ vẫn được giữ nguyên.

Ngoài việc đổi tên cho các dòng SUV, một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng Mercedes thậm chí còn đổi tên một số mẫu sedan của mình. Ví dụ như CLS sẽ trở thành ELS, trong khi đó cái tên CLS sẽ được sử dụng cho bản coupe bốn cửa phát triển từ C-Class mà hãng dùng để cạnh tranh với BMW 4-Series Gran Coupe.