Trong cuộc phỏng vấn với trang tin Drive, ông Antonio Principe, giám đốc tiếp thị của Mitsubishi Úc, đã tiết lộ một số thông tin chính thức về mẫu xe bán tải Triton thế hệ mới. Theo ông Principe, Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ xuất hiện tại các showroom ở Úc vào nửa đầu năm 2015. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Mitsubishi Triton 2015 sẽ từ bỏ phong cách thiết kế thô cứng hiện tại.

"Theo con mắt nhìn của tôi, Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ giống xe con hơn", ông Principe cho biết. Hãng Mitsubishi sẽ mềm mại hóa thiết kế của Triton thế hệ mới để cạnh tranh với những đối thủ như Ford Ranger và Nissan Navara vừa ra mắt tại Thái Lan trong tháng 6/2014 vừa qua.

"Mọi người hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận một Mitsubishi Triton thực dụng và vận hành tốt hơn phiên bản hiện tại. Chúng tôi sẽ thiết kế Triton 2015 sao cho giống xe con hơn", ông Principe khẳng định.

"Xe bán tải hiện nay ngày càng được cung cấp nhiều trang thiết bị hiện đại và tiện nghi hơn. Không những thế, tính năng lái cũng giống với xe con hơn. Có thể nói, xe bán tải hiện nay phải thật linh hoạt, có khả năng kéo tốt và nhiều ưu điểm khác", ông Principe kết luận.

Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ được phát triển dựa trên GR-HEV Concept.

Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ được phát triển dựa trên GR-HEV Concept.

Một mục tiêu khác của hãng Mitsubishi khi thiết kế Triton thế hệ mới chính là độ an toàn. Hãng Mitsubishi muốn biến Triton 2015 thành một mẫu xe được đánh giá 5 sao về độ an toàn. Hệ quả kéo theo là giá bán sẽ tăng lên đáng kể của Mitsubishi Triton thế hệ mới.

"Với những nâng cấp đáng kể và độ an toàn cao hơn, Mitsubishi Triton 2015 sẽ không rẻ như phiên bản hiện tại", ông Principe tiết lộ. "Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng giữ giá bán cạnh tranh cho Mitsubishi Triton thế hệ mới".

Dự kiến, Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ tiếp tục được chia thành 3 phiên bản như hiện tại. Đầu tiên là phiên bản khoang lái đơn với một hàng ghế. Thứ hai là khoang lái mở rộng. Thứ ba là khoang lái đôi với hai hàng ghế. Xe sẽ được trang bị hệ dẫn động 2 hoặc 4 bánh như trước.

Động cơ của Mitsubishi Triton thế hệ mới có khả năng là máy xăng 2,4 lít cải tiến và diesel tăng áp, dung tích 2,5 lít. Ngoài ra, hãng Mitsubishi có thể bổ sung phiên bản hybrid sạc điện cho Triton 2015 như xe concept GR-HEV từng ra mắt trong triển lãm Geneva và Tokyo.