Diện mạo tổng thể của mẫu xe SUV quen thuộc Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới đã bất ngờ bị rò rỉ thông qua tài liệu đăng ký bản quyền. Tại một số thị trường ngoài Việt Nam, Mitsubishi Pajero Sport được gọi bằng những cái tên khác như Montero Sport, Shogun Sport, Pajero Dakar, Nativa và Challenger.

Phần đầu xe của Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới có nhiều nét giống với Outlander 2016.

Phần đầu xe của Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới có nhiều nét giống với Outlander 2016.

Tạp chí Gizmag chuyên về công nghệ là nơi đầu tiên tung ra những hình ảnh trong tài liệu đăng ký bản quyền của Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới. Qua đó, có thể thấy Mitsubishi Pajero Sport 2016 được trang bị phần đầu xe khác biệt với lưới tản nhiệt thanh mảnh và nhiều chi tiết mạ crôm sáng bóng. Bên cạnh đó là chóa đèn pha độc đáo, trần xe dốc về phía sau và đèn hậu nằm dọc khác biệt. Nhìn chung, phần đầu xe của Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới khá giống với Outlander 2016 đã có mặt trên thị trường Mỹ và xe bán tải GR-HEV Concept 2013.

Kính chắn gió và cửa trước lại gợi liên tưởng đến Mitsubishi Triton thế hệ mới.

Kính chắn gió và cửa trước lại gợi liên tưởng đến Mitsubishi Triton thế hệ mới.

Kính chắn gió và cửa trước của Mitsubishi Pajero Sport 2016 gợi nhiều liên tưởng đến người anh em bán tải Triton thế hệ mới hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, đuôi xe được thiết kế theo phong cách station wagon để tạo ra hình ảnh một mẫu SUV 7 chỗ cứng cáp và chắc chắn.

Hiện hãng Mitsubishi vẫn rất kín tiếng về thế hệ mới của Pajero Sport. Dự kiến, Mitsubishi Pajero Sport 2016 sẽ mang nhiều điểm tương đồng với Triton thế hệ mới về mặt động cơ. Điều đó đồng nghĩa với việc Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới sẽ sử dụng nhiều loại động cơ khác nhau, bao gồm cả máy dầu tăng áp, dung tích 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 154 mã lực và mô-men xoắn cực đại 380 Nm. Ngoài ra, động cơ còn có mức công suất khác là 181 mã lực và 430 Nm.

Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới sẽ tiếp tục duy trì chất SUV truyền thống.

Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới sẽ tiếp tục duy trì chất SUV truyền thống.

Ngoài ra, tương tự Triton thế hệ mới, Mitsubishi Pajero Sport 2016 sẽ được trang bị không gầm và thân vỏ tách riêng kiểu truyền thống. Nhờ đó, Mitsubishi Pajero Sport 2016 sẽ giữ đúng chất SUV đa dụng truyền thống thay vì lai tạp như các đối thủ khác.

Dự đoán, Mitsubishi Pajero Sport 2016 sẽ chính thức ra mắt thị trường thế giới vào cuối năm nay. Sau đó, xe sẽ được bày bán trên thị trường vào năm 2016.

Một số hình ảnh khác của Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới: