8 năm về trước, Mitsubishi Lancer từng được rất nhiều người ưa chuộng trong phân khúc sedan thể thao. Đáng tiếc thay, hãng Mitsubishi lại không phát triển thế hệ mới của Lancer khiến người tiêu dùng cảm thấy nhàm chán. Thay vào đó, hãng Mitsubishi chỉ ra mắt một phiên bản nâng cấp mới của Lancer tại thị trường Mỹ.

Bước sang phiên bản 2016, Mitsubishi Lancer bị cắt bỏ phiên bản Ralliart Edition sở hữu công suất tối đa 237 mã lực. Điều này khiến không ít người tiêu dùng Mỹ cảm thấy tiếc nuối vì Mitsubishi Lancer Ralliart Edition khá thú vị.

Những điểm mới trong thiết kế ngoại thất của Mitsubishi Lancer 2016 rất hạn chế. Cụ thể, hãng Mitsubishi đã loại bỏ lưới tản nhiệt khung đơn trên đầu xe Lancer cũ để thay bằng loại mới có thiết kế giản dị hơn. Bên cạnh đó là cản va trước tái thiết kế, dải đèn LED chiếu sáng ban ngày hình boomerang, bộ la-zăng khác biệt có đường kính 16-18 inch, hai màu sơn ngoại thất mới là trắng Diamond White Pearl và bạc Alloy Silver.

Bên trong Mitsubishi Lancer 2016 có cụm điều khiển trung tâm mới, cổng USB, hệ thống âm thanh kèm màn hình và hệ thống định vị tùy chọn.

Khối động cơ MIVEC, dung tích 2.0 lít và 2,4 lít của Mitsubishi Lancer vẫn được giữ nguyên ở phiên bản 2016. Công suất tối đa của 2 động cơ này lần lượt là 148 và 168 mã lực. Điểm mới nằm ở hộp số biến thiên vô cấp thế hệ mới nhất của Mitsubishi, hứa hẹn “giảm nhiên liệu tiêu thụ cũng như tiếng ồn, vận hành mượt mà hơn, cải thiện khả năng tăng tốc và sang số”.

Tại thị trường Mỹ, Mitsubishi Lancer 2016 được bán với giá khởi điểm 17.595 USD, chưa bao gồm chi phí vận chuyển và giao xe. Trong khi đó, bản cao nhất của Mitsubishi Lancer 2016 có gí 23.495 USD.

Một số hình ảnh chi tiết khác của Mitsubishi Lancer 2016: