Mitsubishi Attrage hiện không còn là mẫu xe quá xa lạ với người tiêu dùng châu Á. Xe đã ra mắt thị trường Đông Nam Á từ cuối năm 2013 và thị trường Việt Nam vào tháng 7/2014 với giá khởi điểm 468 triệu Đồng. Mãi đến nay, hãng Mitsubishi mới giới thiệu mẫu sedan nhỏ xinh Attrage với thị trường châu Âu vốn nổi tiếng là “khó tính”.

Địa điểm ra mắt người tiêu dùng lục địa già của Mitsubishi Attrage là triển lãm Brussels hiện đang diễn ra ở Bỉ. Trong thời gian tới, Mitsubishi Attrage sẽ tiếp tục trình làng tại thị trường Bắc Mỹ dưới cái tên Mirage.

Mitsubishi Attrage được phát triển dựa trên mẫu xe hatchback có tên Space Star hay Mirage. Tuy nhiên, so với người anh em Mirage, Mitsubishi Attrage được trang bị động cơ mạnh mẽ hơn. “Trái tim” của Mitsubishi Attrage là khối động cơ xăng 3 xi-lanh, dung tích 1,2 lít, sản sinh công suất tối đa 79 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 106 Nm tại 4.000 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn và CVT tùy chọn.

Mitsubishi Attrage sở hữu trọng lượng 930 kg, nặng hơn 85 kg so với Mirage. Dù nhỏ xinh nhưng Mitsubishi Attrage vẫn đi kèm khoang hành lý khá hào phóng với dung tích 450 lít.

Trên thực tế, người tiêu dùng châu Âu không thực sự ưa chuộng dòng xe sedan thuộc phân khúc B. Do đó, nhiều người nghĩ hãng Mitsubishi sẽ đưa ra giá bán cực hấp dẫn cho Attrage để lôi kéo khách hàng tại thị trường “khó tính” như lục địa già. Thế nhưng, hãng Mitsubishi lại không làm như vậy và rao giá khởi điểm 13.390 Euro, tương đương 15.560 USD, cho Attrage tại thị trường Bỉ. Giá bán tương ứng của Mitsubishi Attrage phiên bản hộp số CVT cao hơn 1.000 Euro.

So với một số đối thủ tại thị trường châu Âu như Dacia Logan, Mitsubishi Attrage không có lợi thế về mặt giá bán. Dacia Logan được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 0,9 lít với công suất tối đa 89 mã lực. Không chỉ mạnh mẽ hơn, Dacia Logan còn rẻ hơn 1.000 Euro so với Mitsubishi Attrage tiêu chuẩn tại thị trường Bỉ.