Mới đây, hãng Mercedes-Benz đã tuyên bố vẫn đang tìm kiếm thị trường thích hợp để phân phối xe SUV mở mui. Đây là lời khẳng định của ông ông Wolf-Dieter Kurz, phó giám đốc mảng xe thể thao và SUV trong bài phỏng vấn với trang tin CarAdvice.

Mercedes-Benz G500 Cabrio đã bị "khai tử".

Mercedes-Benz G-Class Cabrio đã bị "khai tử".

Theo ông Kurz, vẫn có thị trường dành cho xe SUV mui trần dù Mercedes-Benz G-Class Cabrio đã bị “khai tử” từ năm 2013. Nguyên nhân khiến Mercedes-Benz G-Class Cabrio bị ngừng bán vào thời điểm đó là do nhu cầu của người tiêu dùng không cao và có một số vấn đề liên quan đến quá trình sản xuất.

“Chúng tôi từng có một mẫu SUV mui trần, đó là G-Class Cabrio, nhưng đã ngừng sản xuất cách đây một năm. Nguyên nhân có liên quan đến các vấn đề trong quá trình lắp ráp và sản lượng”, ông Kurz chia sẻ. Trước khi bị “khai tử”, mẫu SUV hạng sang mui trần Mercedes-Benz G-Class Cabrio đã được bày bán trên thị trường trong suốt 34 năm.

Dù G-Class Cabrio thất bại về mặt doanh số nhưng hãng Mercedes-Benz vẫn muốn sản xuất xe SUV mui trần mới.

Dù G-Class Cabrio thất bại về mặt doanh số nhưng hãng Mercedes-Benz vẫn muốn sản xuất xe SUV mui trần mới.

Ông Kurz khẳng định hãng Mercedes-Benz dần sẽ “tìm kiếm một thị trường” phù hợp cho mẫu SUV mui trần mới. “Không bao giờ nói không bao giờ, chúng tôi đang tìm kiếm mọi cơ hội”, ông Kurz cho biết. “Chúng tôi sẽ tìm kiếm thị trường phù hợp cho xe SUV mui trần”.

Tuy nhiên, bản thân ông Kurz cũng thừa nhận đây là một nhiệm vụ khó, đặc biệt khi người tiêu dùng Trung Quốc không hề mặn mà với xe mui trần. “Phân khúc xe mui trần và coupe phát triển dựa trên sedan tại Trung Quốc trong vài năm trở lại đây rất ảm đạm”, ông Kurz cho hay.

Như đã biết, trong vài năm trở lại đây, các thành phố lớn của Trung Quốc bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Thậm chí, có một giai đoạn, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc bị chìm trong khói bụi dày đặc như sương. Do đó, không nhiều người dân Trung Quốc thích mua xe mui trần để sử dụng hàng ngày.

Theo ông Kurz, hãng Mercedes-Benz sẽ tiếp tục nghiên cứu thị trường và đưa ra quyết định khi nhận ra nhu cầu mua xe SUV mui trần của người tiêu dùng. Nhiều khả năng hãng Mercedes-Benz sẽ đợi xem mẫu SUV hạng sang mui trần Range Rover Evoque Cabrio có gặt hái thành công trên thị trường từ năm 2016 hay không rồi mới đưa ra quyết định.