Trong sự kiện lái thử xe Mercedes-Maybach S600 mới diễn ra, ông Martin Hulder, giám đốc dự án Mercedes-Benz S-Class đã đích thân tham gia. Khi được các phóng viên hỏi về thời điểm ra mắt của Mercedes-Benz S-Class Pullman mới, ông Hulder đã thẳng thắn trả lời: “Tôi có thể xác nhận với các bạn rằng Mercedes-Benz S-Class Pullman sẽ chính thức được giới thiệu vào nửa đầu năm nay”.

Nhiều người dự đoán, triển lãm Thượng Hải diễn ra ở Trung Quốc vào tháng 4 năm nay sẽ là nơi ra mắt đầu tiên của Mercedes-Benz S-Class phiên bản siêu dài. Xe sẽ đáp ứng nhu cầu mua xe limousine để phục vụ các quan chức tại những thị trường trọng điểm của Mercedes-Benz như Trung Quốc. Giá bán của Mercedes-Benz S-Class Pullman có khả năng khởi điểm từ 225.000 Bảng, tương đương 340.604 USD. Đây hứa hẹn là mẫu xe đắt nhất của hãng Mercedes-Benz trong tương lai.

Trao đổi với phóng viên tạp chí Autocar tại triển lãm Frankfurt 2014, ông Dieter Zetsche, giám đốc điều hành tập đoàn Daimler, khẳng định S-Class Pullman ra đời để khám phá hết tiềm năng của nhãn hiệu Mercedes-Benz. “Đây không chỉ là phiên bản cao cấp nhất trong dòng Mercedes-Benz S-Class. Thay vào đó, S-Class Pullman còn chứng minh khả năng của nhãn hiệu Mercedes-Benz”, ông Zetsche cho biết.

Như đã biết, Mercedes-Benz S-Class Pullman sẽ được phát triển dựa trên phiên bản trục cơ sở dài của S-Class và có đủ chỗ cho 6 người ngồi. Xe sẽ được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít tương tự Mercedes-Maybach S600 tiêu chuẩn. Động cơ sản sinh công suất tối đa 523 mã lực tại 4.900 – 5.300 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 619 lb-ft tại 1.900 – 4.000 vòng/phút. Ban lãnh đạo Mercedes-Benz đã từng thừa nhận việc S-Class Pullman có 3 phiên bản với chiều dài cơ sở khác nhau để bán tại một số thị trường.