Mercedes-Benz "nắm trong tay" 25% cổ phần của MV Agusta

Mercedes-Benz vừa thông báo rằng hãng đã sẵn sàng cho việc mua 25% cổ phần của thương hiệu xe môtô nước Ý MV Agusta.

Trong khi thông tin chi tiết về phi vụ này vẫn chưa được tiết lộ thì phía Mercedes-Benz sẽ có một ghế trong ban giám đốc của MV Agusta, đây cũng là một phần trong bản hợp đồng dài hạn giữa hai hãng. Có một điều khá thú vị là Mercedes-Benz vốn đã rất nổi tiếng về việc hợp tác với các nhà sản xuất môtô sau khi hãng này mua cổ phần của Ducati vào năm 2010, trước khi Audi thâu tóm thương hiệu xe Ý vào năm 2012.

Khi được hỏi về bản hợp đồng, giám đốc điều hành của Mercedes-AMG Tobias Moers cho biết:

"MV Agusta chính là đối tác sản xuất môtô hoàn hảo để Mercedes-AMG bắt tay hợp tác. Đây là thương hiệu có truyền thống lâu đời, Mercedes-AMG cũng là liên minh được liên kết bởi lịch sử đua xe lâu dài và thành công, đôi bên cũng có những giá trị và mục tiêu chung cho tương lai - đó là mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất về hiệu suất cũng như công nghệ trang bị trên xe. Việc hợp tác của hãng với MV Agusta cũng đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của AMG, với tư cách là bộ phận phụ trách xe thể thao và hiệu suất cao của Mercedes-Benz. Sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi đến với những tín đồ tốc độ mới."

Theo chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của MV Agusta là ông Giovanni Castiglioni, Sự kết hợp giữa hai thương hiệu MV Agusta và Mercedes-AMG là hoàn toàn hợp lý. Thứ nhất, hai công ty đều là biểu tượng về thiết kế, hiệu năng cao và sự hoàn hảo. Thứ hai, Mercedes-AMG sẽ giúp MV Agusta mở rộng thị trường ra thế giới và thúc đẩy việc tăng trưởng. Thứ ba, sự độc đáo trong từng sản phẩm của MV Agusta sẽ giúp củng cố vị thế của Mercedes-AMG ở phân khúc xe hiệu suất cao."