Sau khi có những thay đổi về thiết kế trên nhiều dòng xe, Mercedes-Benz đã ngày càng thu hút nhiều người yêu thích và ủng hộ sản phẩm của mình. Phong cách thiết kế “Sự thuần khiết gợi cảm” (Sensual Purity) mới của “Mẹc” đã giúp hãng trở thành nhà sản xuất xe hơi Đức có thiết kế đẹp nhất.

Vừa qua, tạp chí xe hơi Auto Bild của Đức vừa tổ chức lấy ý kiến độc giả về những mẫu xe có thiết kế đẹp nhất. Kết quả thu được sau khi bình chọn là Mercedes giành được chiến thắng ở 5 trong số 6 hạng mục.

Ở hạng mục xe tầm trung và xe sang, mẫu xe mới nhất của hãng là Mercedes-Benz C-Class W205 đã xuất sắc giành chiến thắng, trong khi đó xếp vị trí thứ hai thuộc về một mẫu xe khác của Mercedes-Benz, chiếc S-Class W222.

Giải thưởng Auto Bild Design Award ở hạng mục Coupe và Cabriolet đã thuộc về chiếc Mercedes-Benz S-Class Coupe C217.

Ở hạng mục SUV/Crossover cỡ nhỏ, chiếc GLA X156 đã giành được danh hiệu chiếc SUV cố  thiết kế đẹp nhất.

Ở một hạng mục khác là xe concept, chiếc Mercedes-Benz AMG Vision Gran Turismo được hãng xe đức phát triển do dòng game Gran Turismo hầu như không có đối thủ ở hạng mục này.

Chiếc C-Class W205 không chỉ có được chiến thắng ở hạng mục xe tầm trung và xe hạng sang mà còn ẵm luôn giải thưởng tổng sắp. Theo sát C-Class W205 là mẫu S-Class Coupe C217, vị trí thứ ba thuộc về chiếc S-Class W222.

Vì những người tham gia bình chọn đều là khách hạng tại Đức, nên rất dễ hiểu khi Mercedes-Benz được xem là thương hiệu xe hạng sang hàng đầu, cũng như là nhà sản xuất xe hơi xếp thứ hai tại Đức.

Nói về chiếc S-Class W222, ngoài có được giải thưởng Auto Bild Design Award, mẫu xe này cũng nằm trong top 10 chiếc xe có nội thất đẹp nhất, do tạp chí xe hơi Ward’s Auto World bình chọn.