Tin đồn về việc hãng Mercedes-Benz phát triển một mẫu SUV mới mang tên GLS đã lần đầu tiên xuất hiện trong làng ô tô thế giới từ năm 2011. Vào thời điểm đó, các tin đồn khẳng định Mercedes-Benz GLS sẽ là đối thủ cạnh tranh của BMW X6. Tuy nhiên, đến nay, mọi chuyện đã hoàn toàn khác khi đối thủ mà Mercedes-Benz dành cho BMW X6 là GLE Coupe.

Nói như vậy không có nghĩa là hãng Mercedes-Benz đã khai tử dự án phát triển dòng SUV hạng sang GLS mới. Trên thực tế, hãng Mercedes-Benz đang tích cực phát triển tân binh GLS để thay thế dòng GL-Class đã quá quen thuộc trên thị trường.

Mới đây, cánh săn ảnh đã bắt gặp GLS hoàn toàn mới trên đường thử gần trụ sở chính của hãng Mercedes-Benz ở Stuttgart, Đức. Khi chạy trên đường thử, Mercedes-Benz GLS mới không được ngụy trang quá kỹ. Nhờ đó, người hâm mộ có thể phần nào biết trước thiết kế của Mercedes-Benz GLS mới.

Qua hình ảnh trên đường thử, có thể thấy Mercedes-Benz GLS được trang bị phần đầu xe mới mẻ với cụm đèn pha và lưới tản nhiệt trước khác biệt. Ngoài ra, mẫu xe thay thế Mercedes-Benz GL-Class còn đi kèm cản va trước và sau, đèn hậu cũng như ống xả mới.

Dự đoán, Mercedes-Benz GLS sẽ được chia thành các bản trang bị là GLS350, GLS450, GLS550 và GLS63 AMG tương tự GL-Class cũ. Bên cạnh đó, hãng Mercedes-Benz còn bổ sung bản trang bị mới là GLS400 với động cơ 6 xi-lanh, tăng áp kép, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 333 mã lực. Sức mạnh động cơ cho phép Mercedes-Benz GLS400 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,7 giây và đạt vận tốc tối đa 240 km/h.