Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016 lộ diện, thiết kế giống S-Class Coupe

Mẫu xe sang Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016 đã bất ngờ được công bố thông tin và hình ảnh. Nhìn bên ngoài, Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016 trông chẳng khác nào phiên bản thu nhỏ của đàn anh S-Class Coupe. Điều này không có gì lạ khi bản thân Mercedes-Benz C-Class Sedan 2015 cũng giống phiên bản thu nhỏ của S-Class Sedan.

So với phiên bản cũ, Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016 dài hơn 95 mm và rộng hơn 40 mm. Trong khi đó, trần xe của Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016 được hạ thấp đáng kể nên càng giống với S-Class Coupe. Ngoài ra, Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016 còn được trang bị hệ thống treo thể thao tiêu chuẩn giúp hạ thấp gầm xe thêm 15 mm so với phiên bản sedan.

Nếu muốn, khách hàng mua Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016 có thể lựa chọn hệ thống treo Airmatic cho cả 2 cầu. Đây là hệ thống treo có tác dụng liên tục điều chỉnh bộ giảm chấn trong mọi trường hợp. Đồng thời, hệ thống treo Airmatic cung cấp 5 chế độ lái cho Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016, bao gồm Eco (tiết kiệm), Comfort (thoải mái), Sport (thể thao), Sport + (thể thao hơn) và Individual (cá nhân).

Về thiết kế, Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016 gây ấn tượng với lưới tản nhiệt mạ crôm nổi bật và hốc gió cỡ lớn. Đằng sau xe có cụm đèn hậu gợi liên tưởng đến loại dùng trên Mercedes-Benz S-Class Coupe, cản va và bộ khuếch tán gió khác biệt. Bên cạnh đó là cánh gió trên cốp và cửa sổ sau dốc hơn trước nhiều.

Theo hãng Mercedes-Benz, C-Class Coupe 2016 phải hi sinh không gian nội thất để có thiết kế thể thao hơn. Xe có những trang thiết bị tiêu chuẩn như cửa sổ trời Panorama, cửa mở không cần chìa khóa và đèn pha LED. Tương tự phiên bản sedan, Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016 cũng được cung cấp bộ la-zăng và gói phụ kiện ngoại thất AMG thể thao hơn.

Tạm thời, Mercedes-Benz mới công bố thông tin về 2 bản trang bị của C-Class Coupe 2016 là C300 Coupe tiêu chuẩn dẫn động cầu sau và 4Matic dẫn động 4 bánh. Mercedes-Benz C300 Coupe 2016 sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 241 mã lực và mô-men xoắn cực đại 273 lb-ft. Dự đoán, hãng Mercedes-Benz sẽ bổ sung những loại động cơ khác tương tự phiên bản sedan cho C-Class Coupe 2016.

Hãng Mercedes-Benz cho biết, cấu trúc của C-Class Coupe 2016 chủ yếu được chế tạo bằng nhôm nên nhẹ hơn phiên bản cũ đáng kể. Cụ thể, chắn bùn trước/sau, nắp capô và nắp cốp của Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016 đều được làm từ nhôm.

Theo kế hoạch, Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016 sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm Frankfurt năm nay, diễn ra vào tháng 9 tới. Xe sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường châu Âu vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh chi tiết khác của Mercedes-Benz C-Class Coupe 2016: