Sau khi thông tin về việc tăng cường hợp tác giữa Renault-Nissan và Daimler AG được đăng tải, đại diện của mối "liên minh" này đã chính thức xác nhận về việc mở rộng hợp tác phát triển các mẫu xe cỡ nhỏ hạng sang và chung tay sản xuất tại Mexico.

Cả hai công ty đều cho biết sẽ bắt tay chặt chẽ trong việc phát triển các mẫu xe cỡ nhỏ thể hệ tiếp theo cho hai thương hiệu xe sang là Mercedes-BenzInfiniti. Giám đốc điều hành của Renault-Nissan là ông Carlos Ghosn và giám đốc điều hành của Diamler ông Deiter Zetsche cùng thông báo rằng đôi bên đã đồng ý góp vốn 50-50 nhằm xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi mới tại Aguascalientes ở trung Mexico.

Theo thông tin do hai hãng này cung cấp, nhà máy mới sẽ được xây dựng gần một nhà máy của Nissan với vốn đầu tư khoảng 1 tỉ EUR, tương đương với 1,36 tỉ USD. Số tiền này sẽ được chia đều cho cả hai công ty. Nhà máy mới sẽ đạt sản lượng tối đa 300.000 xe mỗi năm với lực lượng nhân công 5.700 người

Dự kiến nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2017, mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy này sẽ là của Infiniti, vào năm 2018 sẽ là của Mercedes-Benz. Tuy nhiên thông tin chi tiết về tên của các mẫu xe mới không được đại diện của hai công ty trên đề cập. Cái mà hai công ty này đều nhắc đến chính là đôi bên sẽ hợp tác chặt chẽ ở mọi bước đi, từ nghiên cứu, thiết kế, phát triển cho đến sản xuất, đồng thời bảo đảm cho mỗi sản phẩm hoàn thiệt sẽ có những nét riêng biệt về thiết kế và thông số kỹ thuật.