McLaren vừa mới trình làng phiên bản sản xuất của siêu xe đua P1 GTR, trước khi chiếc xe có màn ra mắt công chúng tại Geneva Motor Show 2015, diễn ra vào đầu tháng 3 tới.

Được phát triển để trở thành "chiếc xe có khả năng điều khiển tốt nhất trên đường đua", chiếc McLaren P1 GTR có rất nhiều điểm đặc biệt. Siêu xe đua này nhẹ hơn 50 kg so với chiếc McLaren P1 phiên bản thương mại, nhờ nhiều biện pháp giảm trọng lượng được McLaren áp dụng như cửa sổ bằng polycarbonate, nắp động cơ bằng sợi carbon. Các ống xả kép của chiếc xe được làm từ hợp kim titan, giúp giảm 6,5 kg.

Động cơ V8 3.8 lít của chiếc xe đã được điều chỉnh và nó có thể sản sinh ra công suất 800 mã lực, kết hợp với mô-tơ điện có công suất 200 mã lực, tổng công suất của siêu xe đua này là 1.000 mã lực. Việc gia tăng sức mạnh ở siêu xe này có được một phần nhờ những thiết bị vốn chỉ được trang bị trên những chiếc xe đua thể thao, bên cạnh đó một vài trang bị chuẩn trên những chiếc xe thương mại đã được loại bỏ.

Chiếc xe đua McLaren P1 GTR rộng hơn 80 mm so với chiếc McLaren P1 tiêu chuẩn, chỗ ngồi trên xe thấp hơn 50 mm. McLaren trang bị cho chiếc xe bộ la-zăng chuyên dụng có đường kính 19 inch, đi kèm bộ lốp Pirelli. Sự thay đổi được quan tâm nhất và dễ thấy nhất ở chiếc xe này là cánh gió cố định rộng 400 mm ở phía sau, rộng hơn 100 mm so với cánh gió chủ động trên McLaren P1. Áp lực xuống mặt đường nhờ đó cũng tăng thêm 10%, giúp McLaren P1 GTR có thể tạo ra áp lực khoảng 660 kg khi xe chạy ở tốc độ 241 km/h.

Bên cạnh việc giới thiệu xe, McLaren cũng tiết lộ thêm về chương trình lái xe đặc biệt dành cho chủ nhất của những chiếc McLaren P1 GTR, với vòng chạy thử đầu tiên được tổ chức tại trường đua Silverstone, sau đó sẽ là tại trường đua Circuit de Catalunya ở Tây Ban Nha. Tất cả những ai sở hữu siêu xe McLaren P1 GTR sẽ tham gia khóa huấn luyện và tư vấn tại Trung tâm Công nghệ McLaren. Tại đây, chủ xe sẽ được trải nghiệm sức mạnh và tốc độ của siêu xe đua này thông qua hệ thống mô phỏng trước khi thực sự trải nghiệm cảm giác sau vô-lăng siêu xe này.

McLaren P1 GTR sẽ trình làng tại Geneva Motor Show 2015, diễn ra đầu tháng 3 tới, trước khi đi vào sản xuất với số lượng hạn chế. Chiếc xe được giới thiệu tại Geneva sẽ được sơn màu sơn lấy cảm hứng từ chiếc McLaren F1 GTR mang số khung #06R.

Mức giá cơ bản của McLaren P1 GTR là từ 1,98 triệu Bảng - tương đương 3,36 triệu USD.