Mazda2 thế hệ mới có giá 18.000 USD tại Đông Nam Á

Triển lãm ôtô quốc tế Indonesia (IIMS) 2014 diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua đã trở thành nơi ra mắt chính thức của mẫu xe nhỏ xinh Mazda2 thế hệ mới tại thị trường Đông Nam Á. Vào thời điểm đó, hãng Mazda chỉ đưa ra khoảng giá không chính thức cho Mazda2 thế hệ mới, cụ thể là từ 225 – 270 triệu Rupiah, tương đương 18.773 – 22.527 USD, tại thị trường Indonesia. Mãi đến nay, giá bán chính thức của Mazda2 thế hệ mới tại thị trường Indonesia mới được công bố.

Theo hãng Mazda, mẫu xe Mazda2 thế hệ mới sẽ có 5 bản trang bị khác nhau tại thị trường Indonesia, bao gồm VMT, VAT, RMT, RAT và GT. Trong đó, Mazda2 thế hệ mới bản VMT thấp nhất có giá khởi điểm 218,5 triệu Rupiah, tương đương 18.000 USD. Đắt nhất là bản GT màu đỏ ánh kim với giá 276 triệu Rupiah hay 22.700 USD tại thị trường Indonesia.

Hãng Mazda tin tưởng Mazda2 thế hệ mới sẽ nhanh chóng trở thành sản phẩm yêu thích của người tiêu dùng Indonesia. Dự kiến, những chiếc Mazda2 thế hệ mới sẽ bắt đầu được giao đến tay khách hàng Indonesia từ tháng 12 năm nay.

Mazda2 thế hệ mới tại thị trường Indonesia được trang bị một loại động cơ duy nhất là SkyActiv-G, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 1,5 lít với tỷ số nén 13:0:1 khá cao. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn SkyActiv-M hoặc tự động SkyActive-Drive 6 cấp. Nhờ đó, Mazda2 thế hệ mới hứa hẹn sẽ rất tiết kiệm nhiên liệu.

Không dừng ở đó, Mazda2 thế hệ mới còn được trang bị công nghệ ngắt máy tự động khi xe chờ đèn đỏ hoặc dừng trong thời gian quá 0,35 giây. Sau đó, khi người lái đạp chân ga, xe sẽ tự động nổ máy trở lại. Tác dụng của công nghệ này là giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn.

Về mặt an toàn, Mazda2 thế hệ mới được trang bị công nghệ dò tìm điểm mù tiên tiến. Hệ thống sẽ tìm kiếm và cảnh báo cho người lái khi phát hiện một xe khác chạy cách 50 mét so với Mazda2 thế hệ mới. Ngoài ra, hệ thống còn dò tìm điểm mù bên trái và sau xe để hỗ trợ người lái.

Nếu muốn giải trí, người lái có thể tin tưởng vào hệ thống MZD Connect có sẵn trên Mazda2 thế hệ mới. Hệ thống cho phép người lái kết nối xe với thiết bị di động để lướt web và nghe nhạc. Bên cạnh đó là màn hình cảm ứng 7 inch tiện dụng.