Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng thì mẫu Mazda2 Sedan đã có màn ra mắt chính thức cùng Mazda2 Hatchback phiên bản mới tại triển lãm Motor Expo 2014 diễn ra tại Thái Lan.

Mazda2 Sedan thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế KODO và công nghệ SKYACTIV hiện đại nhất do Mazda phát triển.

Về ngoại hình, chịu ảnh hưởng của ngôn ngữ thiết kế KODO nên Mazda2 sedan trông không khác phiên bản thu nhỏ của Mazda3, đồng nghĩa rằng xe sẽ có thiết kế thể thao và bắt mắt.

Về nội thất, Mazda2 Sedan có nội thất màu đen trông khá sang trọng, xen vào đó là các chi tiết điểm nhấn màu đỏ, màn hình hiển thị đặt trên táp-lô thay vì đặt giữa bảng điều khiển trung tâm.

Mazda2 Sedan sẽ được trang bị động cơ diesel 1,5 lít tích hợp công nghệ SKYACTIV-D, sản sinh công suất tối đa 105 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm. Nhờ công nghệ mới tích hợp mà Mazda2 Sedan có mức tiêu thụ nhiên liệu khá ấn tượng là 4,3L/100km, lượng khí thải CO2 là 100g/km.

Về trang bị, Mazda2 Sedan được trang bị các công nghệ như kết nối không dây MZD Connect, công nghệ i-ELOOP giúp chuyển hóa năng lượng hao phí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS ở cả bốn bánh và hệ thống kiểm soát độ ổn định động.

Mặc dù đã ra mắt chính thức nhưng Mazda vẫn chưa công bố giá bán cho Mazda2 Sedan. Dự kiến, Mazda2 Sedan sẽ được bày bán trên thị trường Thái Lan vào năm tới. Sau đó, Mazda2 Sedan có thể sẽ được phân phối tại nhiều thị trường khác trên thế giới như châu Âu và Úc.