Hôm 1/6 vừa qua, ông Seita Kanai đã trở thành tân chủ tịch của hãng xe Nhật Bản Mazda. Chẳng bao lâu sau đó, ông Kanai đã có cuộc phỏng vấn với trang tin Motoring của Úc về dòng sản phẩm tương lai. Không để báo giới và người tiêu dùng thất vọng, ông Kanai đã tiết lộ một số thông tin bất ngờ về những mẫu xe sẽ ra mắt trong thời gian tới của hãng Mazda.

Theo ông Kanai, hãng Mazda có khả năng sẽ ra mắt một mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới, được phát triển dựa trên Mazda2. "Đúng vậy. Tôi không khẳng định hãng Mazda chắc chắn sẽ trình làng một mẫu SUV mới. Tuy nhiên, đây là một kế hoạch hoàn toàn khả dĩ".

Ông Kanai cho biết, danh mục sản phẩm hiện tại của hãng Mazda, từ Mazda2 đến CX-9, cho phép chen thêm một mẫu SUV cỡ nhỏ mới. Tân binh dòng xe thể thao đa dụng đến từ Nhật Bản có thể được đặt tên là Mazda CX-3, đàn em của CX-5.

Ngoài ra, ông Kanai còn phủ nhận thông tin sản xuất một mẫu xe micro-car mang tên Mazda1. "Chúng tôi không hề có kế hoạch sản xuất xe micro-car. Có thể chỉ những nhân viên trẻ trong hãng sẽ nghĩ về điều đó", ông Kanai đùa.

"Nếu được hỏi liệu Mazda có thành công khi tham gia phân khúc micro-car hay không, tôi dám trả lời là không. Đơn giản vì chúng tôi không thể kiếm lợi nhuận từ phân khúc micro-car. Về mặt sản phẩm, hãng Mazda sẽ không phát triển một mẫu xe nhỏ hơn Mazda2", ông Kanai khẳng định.

Theo một số tin đồn, Mazda CX-3 sẽ chính thức được giới thiệu vào cuối năm nay, cùng thời điểm với MX-5 và CX-9 thế hệ mới. Sau đó, Mazda CX-3 sẽ được bày bán trên thị trường toàn cầu vào năm 2015. Có thể nói, CX-3 là giải pháp kịp thời của hãng Mazda trước thực trạng phân khúc SUV cỡ nhỏ ngày càng "đông dân" với những sản phẩm nổi tiếng như Chevrolet Trax, Ford EcoSport, Nissan Juke, Peugeot 2008 và Honda Vezel.