Maserati Quattroporte Zegna Edition: Chỉ có đúng 100 chiếc

Trong triển lãm Geneva 2013 diễn ra vào tháng 3 năm ngoái, hãng Maserati đã chính thức trình làng phiên bản đặc biệt mới của mẫu xe hạng sang Quattroporte mang tên Zegna Edition. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, hãng Maserati vẫn chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến Quattroporte Zegna Edition mới.

Mãi đến nay, hãng Maserati mới tiết lộ số lượng sản xuất của Quattroporte Zegna Edition. Theo đó, chỉ có đúng 100 chiếc Maserati Quattroporte Zegna Edition được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới. Vì vậy, khách hàng cần phải "nhanh tay" mới có thể đặt mua Maserati Quattroporte Zegna Edition đặc biệt.

Về cơ bản, đây là sản phẩm hợp tác giữa hãng Maserati và nhãn hiệu thời trang Ý chuyên dành cho nam có tên Ermenegildo Zegna. Hãng Maserati và Zegna dự định thực hiện chương trình giới thiệu phiên bản đặc biệt của Quattroporte tại nhiều khu vực trên thế giới. Cụ thể là Thượng Hải, New York, Dubai và Milan.

Những chương trình này sẽ mang Maserati Quattroporte Zegna Edition đến gần với những "khách hàng đặc biệt" hơn. Đồng thời, Maserati và Zegna cũng muốn kỷ niệm mối quan hệ hợp tác giữa hai hãng.

Là phiên bản đặc biệt nên Maserati Quattroporte Zegna Edition sẽ đi kèm những màu sắc, chất liệu nội thất và phụ kiện trang trí gợi liên tưởng đến lịch sử của hai hãng. Xe khoác "bộ cánh" ngoại thất có hiệu ứng đặc biệt với màu nhôm gốc siêu mịn và lớp lót đen bóng.

Bên trong xe được phủ màu vàng xám sang trọng và thanh lịch. Maserati Quattroporte Zegna Edition đi kèm những điểm nhấn bằng nỉ giống nhung, chất liệu da mềm mại và cao cấp cùng hàng loạt phụ kiện độc đáo.

Maserati Quattroporte Zegna Edition sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 523 mã lực. Nếu không thích xe quá mạnh, khách hàng có thể chọn động cơ V6, dung tích 3.0 lít với công suất tối đa 404 mã lực cho Maserati Quattroporte Zegna Edition. Cả hai đều kết hợp với hộp số tự động.

Đáng tiếc thay, hãng Maserati vẫn chưa công bố giá bán cụ thể của Quattroporte Zegna Edition. Dự đoán, giá bán thấp nhất dành cho Maserati Quattroporte Zegna Edition cũng lên đến 135.000 USD.