Trong triển lãm Geneva 2013, hãng Maserati đã giới thiệu phiên bản đặc biệt mới của mẫu xe sang Quattroporte có tên Ermenegildo Zegna với đúng 100 chiếc được xuất xưởng. Đến nay, khi tham gia triển lãm Paris 2014, hãng Maserati lại giới thiệu phiên bản Ermenegildo Zegna mới nhưng được phát triển dựa trên mẫu xe sang Ghibli S Q4.

Được biết, mẫu xe phiên bản đặc biệt mới là sản phẩm thiết kế chung của hãng Maserati và nhãn hiệu thời trang Ermenegildo Zegna nổi tiếng. Phủ lên thân xe là 3 lớp sơn xanh Azzurro Astro đặc biệt. Bên cạnh đó là bộ la-zăng Urano 20 inch cũng được sơn màu Liquid Metal độc đáo.

Bên trong khoang lái của Maserati Ghibli Ermenegildo Zegna xuất hiện không ít nâng cấp. Trong đó, điểm nhấn bao gồm ghế bọc da hai màu và chất liệu lụa màu than gầy Zegna. Trên ghế còn có đường chỉ khâu màu xám đối lập, “tông xuyệt tông” với lớp đệm giữa.

Ốp cửa và trần xe được bọc bằng chất liệu lụa Zegna mềm mại và sang trọng. Bản thân rèm che nắng cũng được làm từ chất liệu tương tự. Dòng chữ “Ermenegildo Zegna Exclusively for Maserati” xuất hiện ở nhiều nơi trong xe như một dấu hiệu nhận biết cho phiên bản đặc biệt. Tiếp đó là tựa ghế đi kèm biểu tượng đinh ba truyền thống của gia đình Maserati và chỉ khâu màu đối lập.

Những chi tiết khác biệt còn lại của Maserati Ghibli Ermenegildo Zegna bao gồm bộ phụ kiện trang trí bằng sợi carbon bóng bẩy ở bảng điều khiển trung tâm và ốp cửa. Thảm sàn màu đen có thêm một số chi tiết da và thêu dòng chữ Ghibli. Trong khi đó, bậc cửa lên xuống được khắc logo của hãng Maserati. Cuối cùng là biển tên Ermenegildo Zegna Edition trên trụ giữa bên ngoài.

Maserati Ghibli Ermenegildo Zegna vẫn được trang bị máy xăng V6, tăng áp kép có công suất tối đa 410 mã lực và hệ dẫn động 4 bánh Q4 như phiên bản tiêu chuẩn. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,8 giây và đạt vận tốc tối đa 284 km/h.

Một số hình ảnh chi tiết của Maserati Ghibli Ermenegildo Zegna mới: