Hãng xe Đài Loan Luxgen hiện đã khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam đã tung hình ảnh chính thức của mẫu sedan mới có tên ngắn gọn là 3 tại thị trường Trung Quốc. Dự kiến, Luxgen 3 sẽ lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Bắc Kinh năm nay và nhanh chóng có mặt trên thị trường Trung Quốc.


Luxgen S3 EV trong triển lãm ô tô quốc tế Đài Bắc 2015.

Luxgen S3 EV trong triển lãm ô tô quốc tế Đài Bắc 2015.

Trên thực tế, Luxgen 3 từng được hé lộ thiết kế thông qua mẫu xe concept S3 EV từng ra mắt trong triển lãm ô tô quốc tế Đài Bắc 2015 diễn ra vào tháng 12 năm ngoái. Tại Trung Quốc, xe Luxgen 3 sẽ được sản xuất tại nhà máy của liên doanh Dongfeng-Yulong.

Theo hãng Luxgen, mẫu sedan mới chủ yếu nhắm đến thị trường Trung Quốc. Tại đây, Luxgen 3 được định vị thấp hơn đàn anh Luxgen 5.

"Trái tim" của Luxgen 3 là khối máy xăng thông thường và động cơ tăng áp với dung tích 1,6 lít. Ngoài ra, Luxgen 3 còn có cả phiên bản hybrid. Trong khi đó, phiên bản chạy điện của Luxgen 3 vẫn chỉ dừng ở mức xe concept.

Trong triển lãm ô tô quốc tế Đài Bắc 2015, Luxgen S3 EV được giới thiệu là sử dụng cụm pin có dung lượng 33 kWh, công suất 204 mã lực, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 7,2 giây, phạm vi vận hành 220 km và thời gian sạc 80% pin chỉ kéo dài 40 phút.

Về thiết kế, Luxgen 3 được trang bị cửa sổ thứ ba dạng giả bằng nhựa thay vì kính. Đây là thiết kế được bê nguyên từ Luxgen S3 EV sang.


Nội thất của Luxgen S3 EV

Nội thất của Luxgen S3 EV

Hiện chưa có hình ảnh của không gian bên trong Luxgen 3 mới. Trong khi đó, Luxgen S3 EV được trang bị nội thất với quả cầu màu xanh bên dưới cụm điều khiển trung tâm gây tò mò. Tất nhiên, trên Luxgen 3, thiết kế này sẽ bị bỏ đi và màn hình được thu hẹp.