Lotus Evora 400 - Xe thể thao đẹp và mạnh như siêu xe

Tại triển lãm Geneva tới đây, thương hiệu Lotus quyết tâm sẽ tạo nên bất ngờ lớn bằng mẫu Evora với thiết kế mới cơ bắp hơn và đặc trưng hơn.

Mẫu xe thể thao mới của Lotus có tên đầy đủ là Evora 400. Xe có được cái tên này sau khi hãng xe Anh hiệu chỉnh lại động cơ V6 3.5 tăng áp giúp tăng công suất lên 400 mã lực và mômen xoắn cực đại 410 Nm, cao hơn 45 mã lực và 10Nm so với công suất của Evora S.

Nhờ có trang bị động cơ mới này mà Lotus Evora 400 có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,2 giây, nhanh hơn 0,3 giây so với Evora S. Vận tốc tối đa mà xe có thể đạt được là 300 km/h. Ngoài ra khi đưa ra chạy thự ở đường đua Hethel, Norfolk của hãng thì thành tích của Evora 400 nhanh hơn Evora S đến 6 giây.

Theo đại diện của Lotus, 2/3 chiếc Evora 400 đã được nâng cấp mới. Các bộ phận và chi tiết mới trên Lotus Evora 400 bao gồm đầu và đuôi xe được thiết kế chăm chút hơn, khoang lái của xe cũng được thiết kế lại với khung nhôm. Hộp số của xe cũng được nâng cấp với số sàn trang bị vi sai chống trượt Torsen, hộp số tự động, phanh và lazăng mới. Trong quá trình phát triển và hoàn thiện, Lotus Evora 400 cũng giảm được 22 kg.

Giám đốc của Lotus, ông Jean-Marc Gales chia sẻ:

"Evora 400 mã mẫu xe đường phố nhanh nhất mà chúng tôi từng sản xuất, xe sở hữu hiệu suất rất cao, tương đương với những mẫu xe đắt tiền hơn rất nhiều. Chiếc xe vừa có ngoại hình và sức mạnh của những chiếc siêu xe."

Mẫu Lotus Evora 400 dự kiến sẽ đi vào sản xuất cho thị trường châu Âu vào mùa hè này, đơn hàng đầu tiên sẽ được giao trong tháng 8. Mẫu xe thể thao mới của Lotus cũng sẽ đến thị trường Mỹ vào mùa hè này với tư cách là đời xe 2016.