Đến thủ đô London của Anh để nghỉ dưỡng và tránh nóng mùa hè hiện đã trở thành trào lưu của giới nhà giàu Trung Đông. Không chỉ đến thủ đô London để mua sắm, các tay chơi Trung Đông còn mang theo cả siêu xe làm phương tiện di chuyển trong thời gian lưu lại xứ sở sương mù.

Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó vì giới nhà giàu Trung Đông thường thể hiện độ chơi của mình bằng những màn “nẹt pô” và chạy ở tốc độ cao trên đường phố London. Điều này không chỉ khiến người dân London “ngứa mắt” mà còn buộc giới chức trách vào cuộc.

Mới đây, hội đồng Kensington và Chelsea đã quyết định đưa ra dự thảo luật cấm siêu xe “nẹt pô” và chạy ở tốc độ cao trên đường phố. Theo hội đồng Kensington và Chelsea, những chiếc siêu xe như Lamborghini, Ferrari và Porsche “đã có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống cộng đồng”.

Nếu dự thảo luật được thông qua, những người lái siêu xe sẽ bị khép tội khi “nẹt pô”, bật nhạc ầm ỹ hoặc chạy ở tốc độ cao trên đường phố London. Ngoài ra, dự thảo luật còn cấm lái xe thành đoàn, bỏ xe đang nổ máy trên đường hoặc bấm còi.

Ông Tim Ahern, thành viên của ban môi trường sinh thái của hội đồng Kensington và Chelsea, khẳng định: “Tôi biết có nhiều loại xe đắt tiền đã đua, đỗ xe và nẹt pô xung quanh khu vực phố Knightbridge. Chúng tôi muốn ngăn chặn những hành vi phản xã hội của những tay lái này”.

Những chiếc siêu xe của nhà giàu Trung Đông xuất hiện "nhan nhản" trên đường phố London vào mỗi mùa hè.

Những chiếc siêu xe của nhà giàu Trung Đông xuất hiện "nhan nhản" trên đường phố London vào mỗi mùa hè.

Trao đổi với phóng viên tờ Sunday Telegraph, bà Angela Stone, 55 tuổi, một giáo viên về hưu sống gần khu Harrods, cho biết: “Họ chỉ chạy vòng vòng trên phố để hi vọng có người chú ý. Họ bước ra khỏi những chiếc xe nạm kim cương và chụp ảnh với chúng”.

“London bây giờ chẳng khác gì một khu nghỉ dưỡng đắt tiền của Tây Ban Nha nhưng ít ánh nắng mặt trời. Thật bực mình và hoàn toàn không cần thiết. Tôi hiểu rất rõ việc những chiếc siêu xe khiến người dân khó chịu”, bà Stone nói thêm.

Trong khi đó, doanh nhân Saddet Alketbi, 35 tuổi, lại đưa ra ý kiến ngược lại khi đang ngồi trong chiếc Rolls-Royce của mình. “Những chiếc siêu xe trên đường phố London đâu có quá ồn ào. Đấy không phải là vấn đề. Chỉ vì 1 tay lái nẹt pô mà dân London nghĩ là ai cũng làm như thế”, ông Alketbi khẳng định.